Tức giận vì vị bác sĩ già vắng mặt trong lúc có người nguy hiểm đến tính mạng, cả nhóm công nhân ào đến bao vây và đánh đập ông dã man.

Video: Vụ hành hung man rợ tại bệnh viện.

Deven Dutta (73 tuổi) là một bác sĩ làm việc tại bệnh viện công nằm trong khuôn viên trang trại trà Teok Tea Estate ở huyện Johart, bang Assam, Ấn Độ. 

Tuy đã đến tuổi nghỉ hưu từ năm 2005, song ông luôn tận tụy cống hiến cho sự nghiệp cứu người tại nhiều khu vực hẻo lánh.

Hôm 31/8, ông đột ngột bị các công nhân tại trang trại lao vào vây đánh dẫn đến tử vong. Phó ủy viên huyện Jorhat, Roshni Aparanji Korati, cho biết: "Bác sĩ Deven Dutta phụ trách điều trị cho các công nhân tại đó đã bị hành hung tàn bạo vì cáo buộc vô trách nhiệm, gây nên cái chết của một phụ nữ Somra Majhi tại bệnh viện nơi ông làm việc".

Bác sĩ Deven Dutta là một người có tâm với nghề.

Bác sĩ Deven Dutta là một người có tâm với nghề.

Trước khi xảy ra thảm kịch kinh hoàng, cô Sukra Majhi (33 tuổi) được người thân đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nhưng vào thời điểm đó, bác sĩ Deven Dutta lại đang ra ngoài ăn trưa, dược sĩ cũng được nghỉ phép. 

Các y tá không thể làm gì hơn ngoài việc truyền nước muối khoáng cho bệnh nhân để tiếp tục cầm cự, song người phụ nữ xấu số cũng không thể qua khỏi.

Chứng kiến đồng nghiệp trút hơi thở cuối cùng, các công nhân ở trang trại nổi trận lôi đình vì nghĩ chính bác sĩ Deven tắc trách mới khiến cô chết oan và quyết tâm "trả thù".

Lúc 15h30 chiều, bác sĩ Deven vừa đặt chân vào bệnh viện đã bị nhóm công nhân và dân làng gần 250 người phục kích. 

Họ dùng mảnh thủy tinh vỡ rạch vào người bác sĩ, quyền đấm cước đá đến khi ông hôn mê, sau đó nhốt vào một căn phòng trống suốt 1 tiếng đồng hồ, không cho chạy chữa. 

Vị bác sĩ già phải thoi thóp chịu đựng vết thương trong lúc chờ cảnh sát đến giải cứu. Tuy nhiên, vì thương tích quá nặng nên ông cũng nhắm mắt xuôi tay.

Ông bị nhóm công nhân hung hãn đánh đập đến chết chỉ vì ra ngoài ăn trưa.

Ông bị nhóm công nhân hung hãn đánh đập đến chết chỉ vì ra ngoài ăn trưa.

Vụ việc đã gây chấn động dư luận ở Ấn Độ, 21 kẻ cầm đầu cũng bị cảnh sát bắt giữ. Công ty quản lý trang trại cũng sẽ đình chỉ và khấu trừ tiền lương của nhóm công nhân cho đến khi nhận được kết quả điều tra chính thức. 

Một đồng nghiệp của bác sĩ Deven chia sẻ: "Ông là một bác sĩ rất có năng lực và chuyên nghiệp, luôn cập nhật những tin tức và phương pháp trị liệu tân tiến để phục vụ bệnh nhân. 

Một bác sĩ tận tâm như vậy lại bị chính bệnh nhân của mình hành hạ đến chết".

Hiệp hội Y tế Ấn Độ và Hiệp hội Dịch vụ Y tế Assam đã phát động một cuộc đình công kéo dài 24 tiếng để lên án vụ hành hung dã man này, cũng như yêu cầu chính phủ quan tâm hơn đến nạn bạo lực trong môi trường ngành y.