Khi những "người con" vô tình làm xét nghiệm riêng rẽ, họ phát hiện thấy sự liên quan, và mẹ của tất cả đã mang thai sau khi điều trị với bác sỹ này.

Các tài liệu của tòa án cho biết một bác sỹ sản khoa tại Indianapolis bị cáo buộc đã dùng tinh trùng của chính mình ít nhất 50 lần, thay vì các tinh trùng được hiến tặng, cho các bệnh nhân đến chữa trị tại phòng khám của mình, và khiến ít nhất tám phụ nữ mang thai. Bác sỹ Donald Cline, 77 tuổi, về hưu năm 2009, bị cho là cha về mặt sinh học của ít nhất tám người, trong đó người nhỏ nhất khoảng 30 tuổi.

Trong một bản khai có tuyên thệ có căn cứ thỏa đáng, người đàn ông 77 tuổi này đã nói với sáu người trưởng thành tin rằng họ là con của ông rằng bản thân đã hiến tinh trùng khoảng 50 lần, bắt đầu từ thập niên 70 thế kỷ trước. Cũng trong bản khai trên cho biết một trong những “đứa trẻ” đã dùng mẫu nước bọt để làm xét nghiệm DNA và phát hiện ra mình hóa ra có liên quan đến ít nhất tám người khác cũng có thông tin trong kho dữ liệu của nơi làm xét nghiệm này. Không chỉ thế, hai người khác sau khi tìm hiểu về thân thế của mình qua xét nghiệm DNA thì biết mẹ của cả hai đều từng là bệnh nhân của bác sỹ Cline, và bản thân hai người có quan hệ với 70 người họ hàng của bác sỹ này.

Bác sỹ 77 tuổi bị cáo buộc khiến ít nhất 8 bệnh nhân mang thai
(Ảnh: Internet).
Dù nói với bệnh nhân của mình rằng họ đang được nhận tinh trùng để mang thai từ những sinh viên y khoa, các bác sỹ hoặc nha sỹ thực tập, và không sử dụng tinh trùng của người hiến nào quá ba lần, nhưng trong bản khai, bác sỹ Cline cho “các con” biết “đã sử dụng tinh trùng của chính mình mỗi khi không có sẵn mẫu tinh trùng hiến tặng.”.

Tuy vậy, khi tòa án bắt đầu điều tra về những đơn khiếu nại thì ông Cline phủ nhận việc làm này. “Tôi có thể dứt khoát nói rằng tôi chưa từng bao giờ sử dụng mẫu của chính mình để cấy tinh,” ông nói trong thư gửi đến văn phòng Chưởng lý Indiana. Luật sư của bác sỹ Cline là Tracy Betz đã đưa ra bản tường trình nói rằng thân chủ của mình không bị kết tội che giấu tài liệu hay tác động đến các nhân chứng, cũng không tỏ ra bất hợp tác với việc điều tra của Viện Chưởng lý.

Sau khi được bào chữa và tự đóng tiền bảo chứng, bác sỹ Cline được thả tự do. Tuy nhiên ông này nếu xét về “thành tích” thì vẫn chưa thể bằng bác sỹ sản tai tiếng nhất đã bí mật sử dụng chính tinh trùng của mình là Cecil Jacobson tại Vienna, Virginia - người có thể đã là cha của 70 người con từ năm 1976 đến 1998.

Bạn đang đọc bài viết Bác sỹ 77 tuổi bị cáo buộc khiến ít nhất 8 bệnh nhân mang thai tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Luna / Ttvn.vn