Dù bão Noru chưa đổ bộ, dọc tuyến bãi biển từ Đà Nẵng vào đến Hội An đã vắng bóng người. Trong khi đó, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang gấp rút ứng phó với bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía nam của đảo Luzon (Philippines) và đi vào Biển Đông. Ảnh hưởng của bão, sáng nay địa bàn Đà Nẵng có mưa phùn và gió nhẹ.

Khu vực bãi biển từ Đà Nẵng vào đến Hội An trở nên vắng lặng, chỉ có một số du khách xuống bãi cát ngắm sóng biển lúc sáng sớm.

Chị Tô Thị Nga (bên phải, du khách đến từ tỉnh Cao Bằng), cho biết các thành viên gia đình vào Đà Nẵng du lịch từ 3 hôm trước. Tuy nhiên, hai hôm nay báo đài thông tin bão số 4 có khả năng đổ bộ vào đất liền nên mọi người sẽ về quê trong chiều nay. "Tranh thủ lúc bão chưa vào, chúng tôi ra dạo bãi cát ngắm sóng biển một lát rồi ra sân bay", nữ du khách chia sẻ.

Ghi nhận của Zing, các bãi biển Mân Thái, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê rất vắng vẻ. Chủ kinh doanh các cơ sở dịch vụ nói sẽ sớm dọn dẹp lều quán, thu dọn bàn ghế để hạn chế thiệt hại nếu bão vào đất liền.

Sáng nay, nhiều người kinh doanh đồ uống ở biển Mỹ Khê đã ra dọn dẹp hàng quán. "Chúng tôi sẽ thu dọn bàn ghế, đem đồ đạc đến nơi an toàn để cất giữ", anh Hùng, chủ cơ sở kinh doanh đồ uống ở biển Mỹ Khê, cho hay.

Các địa điểm vui chơi, check-in dọc bãi biển Đà Nẵng vắng bóng du khách.

Anh Hùng có mặt tại nơi kinh doanh từ rất sớm để hạ lều bạt nhằm hạn chế thiệt hại. "Nghe dự báo thông tin bão còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 810 km về phía đông nên chúng tôi tranh thủ ra đây dọn dẹp. Hy vọng bão sẽ không đổ bộ để người dân bớt khổ", anh Hùng nói.

Đến 11h trưa nay, chủ các quán xá, nhà hàng đã cơ bản dọn dẹp xong.

Ghi nhận tại bãi biển Mân Thái (quận Sơn Trà), một vài quán vẫn còn mở cửa nhưng rất ít khách. Chủ quán cho hay sáng nay vẫn bán đồ uống để phục vụ khách ngắm sóng biển. "Trưa nay, chúng tôi sẽ đóng cửa để đi tránh bão", Quân - nhân viên một quán cà phê ở biển Mân Thái - nói.

Các nhà hàng hải sản ở đường Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp... cũng tạm dừng phục vụ khách.

Họ đã ra biển xúc cát vào bao tải để đưa lên mái tôn của nhà hàng nhằm tránh thiệt hại nếu bão vào đất liền.

Các chiến sĩ bộ đội Biên phòng Đà Nẵng giúp dân ứng phó bão số 4. Họ xúc cát vào bao tải rồi đưa về nhà dân, đưa lên mái để hạn chế việc gió thổi bay tôn.

Công an Đà Nẵng cũng cử nhiều cán bộ, chiến sĩ ra bãi biển giúp ngư dân đưa tàu thuyền lên bờ.