Chữ viết nghệch ngoạc như...tượng hình, bài văn của học sinh lớp 8 khiến dân mạng "cạn lời" vì độ khó hiểu.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài văn của học sinh lớp 8 với chữ viết xấu như gà bới, các nét tượn hình giống hệt một bức mật thư kỳ bí. Bài văn nhận được điểm 4 với dòng phê "Chữ viết cẩu thả", mặc dù thậm chí không ai hiểu chữ nào.

148394508210050-bai-van
Bài văn "mật thư" gây choáng váng trên mạng

Người đăng tải bài văn đưa ra thử thách khó khăn cho dân mạng: "Cần lắm một bản dịch cảm xúc cho bài văn này". Mặc dù dân mạng luôn có những ý tưởng độc đáo khác lạ, nhưng trong trường hợp này vẫn phải "bó tay" không hiểu nổi.

Được biết, chủ nhân của bài văn gây sốt này có tên Chu Quốc Thắng, lớp 8A1, trường THCS Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội.

"Mật thư", "Bài văn thời tiền sử", "Chữ các cụ" là những bình luận hài hước về bài văn này. Thậm chí, nhiều người chắc chắn rằng, em Thắng có tố chất làm bác sĩ hoặc viết thư pháp trong tương lai.

Bên cạnh đó, cô giáo chấm bài cũng được ngợi ca vì khả năng chịu đựng phi thường khi dịch được để cho bài viết 4 điểm.

148394513699830-15940991_226564891122003_1530674103355209927_n

Facebooker Nguyễn Quý Hào bình luận: "Cô giáo đọc được bài văn này đúng là chuyên gia, có khi phải bắt cậu học trò này tự đọc lại để chấm bài thì mới thấu hiểu được cảm giác của thầy cô".

Một vài cao nhân xuất hiện cũng chỉ dịch được cái...đề bài: "Hãy kể lại kỷ niệm đáng nhớ...", và đoạn sau thì chỉ biết tự tưởng tượng.

binh_luan
Hàng loạt bình luận của cư dân mạng vì bài văn này

Sự việc này cũng khiến nhiều người lo lắng về cách giáo dục trẻ nhỏ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cả thầy cô và phụ huynh nên quan tâm hơn đến việc rèn chữ cho con, bởi "Nét chữ là nết người".

 

Bạn đang đọc bài viết Bài văn lớp 8 khiến dân mạng khóc thét vì chữ viết như... tượng hình tại chuyên mục Mạng xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Trang / Tintuc.com.vn