Con trai viết văn như này thì ông bố còn mặt mũi nào ra đường nữa đây!

Không có gì thú vị hơn việc đọc văn của những đứa trẻ tiểu học. Những cô cậu bé có trí tưởng tượng phong phú, không ép buộc vào khuôn mẫu như người lớn. Chính vì vậy mỗi bài văn của chúng luôn thu hút sự tò mò của người xung quanh vì câu chữ quá đỗi dễ thương.

Nhiều khi bài viết của trẻ em tuy hài hước, nhưng đọc kĩ cũng khiến cả người lớn phải suy ngẫm. Như bài viết của cậu học trò Tiểu học dưới đây là ví dụ chân thực nhất.

Khi được yêu cầu: "Tả về một người mà em yêu quý", cậu bé đã chọn bố mình. Tuy nhiên, những từ cậu bé chọn viết về bố lại được okela cho lắm, đọc xong mà không biết giấu mặt đi đâu.

Cậu con trai tả về bố mình "màu da vàng, răng cũng hơi vàng".

Cậu con trai tả về bố mình "màu da vàng, răng cũng hơi vàng".

Cụ thể cậu con trai viết về bố mình như sau:

"Bố em năm nay đã 44 tuổi rồi. Bố làm ở bên cơ quan.

Bố trước kia rất hay uống rượu. Nhưng bố đã dừng rượu ngay (khi) bố biết bị bệnh. Màu da vàng, răng cũng hơi vàng. Em đã xem vài cái ảnh lúc trẻ của bố. Em thấy lúc đám cưới và bây giờ bố đẹp trai nhất. Bố rất hiền và thương em lẫn em của em. Bây (giờ) bố cũng khá già nên tóc đã có vài sợi bạc.

Có bài nào khó em lại hỏi bố. Bố luôn ân cần giúp đỡ em. Bố giải rất dễ hiểu. Có lần em đã hỏi bố:

- Bố ơi, bố cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu?

Bố cao bao nhiêu (thì) em không nhớ. Nhưng em vẫn nhớ lúc đó bố trả lời: "Bố 50 kg". Rồi em hỏi tiếp: "Bố ơi, tại sao con thấp thế". Bố nói: "Có phải tại bố đâu, là do ông nội chứ". Em hỏi tiếp: "Thế sao bác Tuấn cao thế". Bố trả lời: "Vì bác giống bà". Em liền bật cười.

Em rất yêu bố, bố là cứu tinh của em. Bố rất vui tính".

Dù thế nào thì trong mắt mình, bố của cậu bé vẫn là "cứu tinh". Ảnh: Internet.

Dù thế nào thì trong mắt mình, bố của cậu bé vẫn là "cứu tinh". Ảnh: Internet.

Thay vì dùng những từ ngữ "văn vở" viết về bố thì cậu nhóc này tả thực về chân dung, cho đến tính cách, câu chuyện, thói quen thường ngay. Ai cũng tò mò theo dõi bài văn tả bố của cậu bé Tiểu học, không biết đoạn kết về người cha này sẽ như thế nào.

Dân tình cũng nhanh chóng góp ý là bài viết của cậu bé còn đôi chỗ gạch xoá, cách hành văn chưa được trau chuốt, tuy nhiên bù lại cậu bé cũng thể hiện tư duy mới lạ khi viết Văn. Dù kể xấu bố thế thôi chứ chắc hẳn cậu con trai phải yêu bố lắm thì mới viết được bài văn đáng yêu về bố mình như vậy!