Góc tưởng niệm nam thanh niên bị đánh đập, xô xuống sông đến tử vong do những người bạn ở Nhật Bản dựng lên.

Đoạn video clip ghi lại hình ảnh một góc tưởng niệm nam thanh niên bị đánh đập, xô xuống sông tử vong ở Osaka, Nhật Bản mới đây đã không ít người xót xa.

Góc tưởng niệm của những người bạn tại Nhật Bản dựng lên cho nam du học sinh xấu số.

Góc tưởng niệm của những người bạn tại Nhật Bản dựng lên cho nam du học sinh xấu số.

Theo đó, góc tưởng niệm của nam thanh niên được những người bạn của cậu ở Nhật Bản dựng lên trong một căn phòng nhỏ với đầy đủ di ảnh, hương và trái cây. Và sự có mặt của những người bạn đến viếng.

Trước đó, chùa Hòa Lạc Kobe đã thông báo sẽ tiến hành lo hậu sự cho nam du học sinh này. Theo thông tin từ thầy Thích Đức Trí - đại diện cho chùa Hòa Lạc Kobe, lễ tang của em Đ.A tại Nhật sẽ được thống nhất với gia đình thông qua một số điểm sau:

1. Nhà chùa sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang và đưa hài cốt của em về cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

2. Việc giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý, công luận liên quan sẽ được bàn bạc cùng cơ quan đại diện chính quyền Việt Nam tại Nhật Bản để đưa ra hướng giải quyết.

3. Tuyệt đối không thông qua đơn vị nào để quyên góp, ủng hộ, không có bất kỳ số tài khoản kêu gọi nào của gia đình. Quý vị muốn phúng điếu, xin vui lòng phúng điếu tại lễ tang hoặc đưa trực tiếp cho gia đình, vui lòng không sử dụng hình ảnh, câu chuyện này với mục đích quyên góp rộng rãi trên mạng xã hội.