Hôm nay (11/10), thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Trẻ em gái. Khẩu hiệu của năm nay là: Sức mạnh của những bé gái vị thành niên – Tầm nhìn năm 2030.

ngày Quốc tế Trẻ em gái

Bạn có biết, cứ 10 phút lại có một bé gái qua đời ở đâu đó trên thế giới? Bạo lực giới tăng cao khiến các bé gái trở thành đối tượng của bạo lực, lạm dụng tình dục, tảo hôn và buôn người. 90% bé gái ở các khu vực có xung đột không được đến trường, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của các em, cũng như một cuộc sống độc lập về tài chính khi trưởng thành.

Chính vì thế, từ năm 2011, Tổ chức Plan International, chính phủ Canada và liên minh châu Âu đã cùng thống nhất ngày 11/10 là ngày Quốc tế Trẻ em gái, để nhấn mạnh vấn đề mất căn bằng giới tính đối với phái nữ, và kêu gọi việc đảm bảo cho trẻ em gái trên toàn cầu được thụ hưởng sự tiến bộ và công bằng xã hội.

Khẩu hiệu của năm nay là: Sức mạnh của những bé gái vị thanh niên – Tầm nhìn năm 2030.

International-Day-Of-The-Girl-Child-11-October1

Trên thế giới hiện có hơn 600 triệu bé gái trong độ tuổi từ 10 đến 19, từng cá nhân đều có một tiềm năng không giới hạn chưa được khám phá. Tuy nhiên, những cô gái nhỏ thường không được xã hội quan tâm và ít khi được đề cập trong các chương trình phát triển quốc tế.

Trẻ em gái đang phải chịu nhiều bất công trong giáo dục trung học và các vấn đề an ninh, vì thế, các em cần được hưởng lợi ích từ các chương trình đầu tư dành riêng cho những nhu cầu đặc biệt của mình.

Đầu tư cho những bé gái vị thanh niên có thể tạo nên sự ảnh hưởng đáng ngạc nhiên, góp phần xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn vào năm 2030.

Vì thế, ngày hôm nay, tất cả chúng ta hãy cùng chung tay tham gia giúp các bé gái có thể khám phá và phát triển tiềm năng của mình.

Bạn đang đọc bài viết Bạn có biết, hôm nay là ngày đặc biệt dành cho những bé gái của chúng ta? tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN / Tin nhanh Online