Ngày 22/9, trang 163 đưa tin, một người đàn ông họ Lý, 30 tuổi, là người Sơn Đông (Trung Quốc), hiện đang công tác tại một hãng hàng không ở Hàng Châu vừa bị vướng vào vụ lừa đảo gây chấn động mạng xã hội.

Mọi việc bắt đầu vào cuối tháng 7/2017, trong một lần công tác đến Tây An, anh Lý bất ngờ quen với một người phụ nữ họ Lưu thông qua mạng xã hội. Người này giới thiệu rằng cô đến từ Vũ Hán, có bằng tiến sĩ và hiện đang công tác tại một bệnh viện nổi tiếng. Ngay sau đó, cả hai bắt đầu trò chuyện thân mật hơn trên mạng.

Cuối tháng 8, cả hai hẹn gặp nhau tại Hàng Châu, cô Lưu trạc tuổi anh Lý, có vẻ ngoài điềm tĩnh nhưng rất hoạt ngôn. Trước mẫu hình này, anh Lý đã nhanh chóng phải lòng Lưu và họ bắt đầu có quan hệ trên mức bạn bè.

Thế nhưng, vì cả hai ở hai nơi khác nhau nên đành phải yêu xa. Dần dần, mối quan hệ cũng nguội lạnh dần. Ngay khi anh Lý chuẩn bị nói lời chia tay bạn gái thì nhận được một tin nhắn gây sốc, cô Lưu nói rằng đã mang thai đứa con của anh Lý, đó là một cặp song sinh, cô còn gửi luôn cả ảnh siêu âm thai và ảnh mình mang thai. Là người đàn ông có trách nhiệm, Lý đã bị thuyết phục. 

Lưu gửi ảnh mình mang thai...

Lưu gửi ảnh mình mang thai...

...cùng ảnh siêu âm về cặp song sinh đang mang trong bụng.

...cùng ảnh siêu âm về cặp song sinh đang mang trong bụng.

Tháng 12 cùng năm, cô Lưu nói rằng cô phải đến trường Đại học ở Mỹ để giao lưu và cô dự định sẽ sinh con ở đây. Biết bạn gái đang mang thai, anh Lý nhiều lần có ý định đến thăm nhưng Lưu đều lảng tránh vì nhiều lý do như sợ ảnh hưởng đến việc học hành. 

Đến tháng 4/2018, Lưu nói rằng cô đã sinh cho anh cặp song sinh con trai. Trong thời gian này, Lưu nhiều lần yêu cầu anh Lý thanh toán chi phí y tế cho đứa trẻ, cũng như bảo anh chu cấp tiền để mua đồ dùng hằng ngày… Về tiền bạc, anh Lý luôn đáp ứng những gì cô Lưu yêu cầu, với tổng số tiền là 230 nghìn NDT (hơn 781 triệu đồng).

Tháng 11/2018, cô Lưu, người đang ở "nước Mỹ" một lần nữa gửi cho anh Lý hóa đơn với số tiền khủng từ một bệnh viện địa phương, con số lên đến 300 nghìn NDT (hơn 1 tỷ đồng), và nói rằng đây là toàn bộ chi phí sinh con và yêu cầu anh thanh toán.

Lưu gửi hóa đơn cho Lý yêu cầu anh chi trả tiền.

Lưu gửi hóa đơn cho Lý yêu cầu anh chi trả tiền.

Đối mặt với số tiền lớn như thế, trong lòng anh Lý bắt đầu nảy sinh nghi ngờ. Thật trùng hợp, vào thời điểm đó, anh Lý bất ngờ lướt mạng thì nhìn thấy một bức ảnh giống hệt bức ảnh đứa trẻ mà Lưu gửi cho anh. Lúc này, anh Lý mới phát giác có điều chẳng lành và nhanh chóng gọi điện thoại cho Lưu để đối chất nhưng cô đã do dự và từ chối trả lời trực tiếp. 

Sau đó, anh Lý âm thầm điều tra về Lưu. Anh Lý đã đến Vũ Hán để tìm gia đình Lưu nhưng cô không sống ở đó. Sau đó, anh đã đến bệnh viện nơi Lưu bảo đang công tác để tìm kiếm thông tin nhưng họ bảo rằng không có người nào như vậy. Lúc này, anh Lý mới tin mình hoàn toàn bị lừa và nhanh chóng đến đồn cảnh sát Tiêu Sơn, Hàng Châu để báo án. 

Lưu gửi hóa đơn cho Lý yêu cầu anh chi trả tiền.

Lưu gửi hóa đơn cho Lý yêu cầu anh chi trả tiền.

Dựa trên những manh mối và chứng cứ do anh Lý thu thập, cuối cùng cảnh sát đã xác định dấu vết của nghi phạm. Ngày 10/9/2020, Lưu chính thức bị cảnh sát địa phương bắt giữ và áp giải về Tiêu Sơn để điều tra vụ việc. 

Được biết, Lưu năm nay 33 tuổi, quê Vũ Hán, làm hướng dẫn viên du lịch, hoàn toàn không phải là tiến sĩ, cũng không làm việc tại bệnh viện nổi tiếng như cô từng nói. Lưu chưa bao giờ sang Mỹ giao lưu du học, cô đã có gia đình và có con. Tất cả những thông tin mà Lý được biết đều là thông tin giả. 

Lưu tại đồn cảnh sát Tiêu Sơn, Hàng Châu.

Lưu tại đồn cảnh sát Tiêu Sơn, Hàng Châu.

Theo Lưu, ban đầu cô giả danh chỉ đơn giản là để tiếp cận lừa đảo. Vì là người có gia đình, nên cô không thể ở bên cạnh anh Lý nên đã cẩn thận bịa ra những lời nói dối để lừa tiền. 

Tại đồn cảnh sát, Lưu thừa nhận hành vi lừa đảo. Hiện tại, Lưu bị cảnh sát tạm giữ hình sự theo quy định của pháp luật. Toàn bộ số tiền lừa đảo được thu hồi lại. Tuy nhiên, thấy người tình cũ trở thành tù nhân, anh Lý đã chọn cách tha thứ và nói rằng cũng không muốn Lưu bị truy tố trách nhiệm. Vụ việc có liên quan vẫn đang được xử lý.

  • Người phụ nữ tự cưa đứt bàn tay để lừa tiền bảo hiểm
  • Cưới chồng trẻ kém 29 tuổi, cụ bà 68 mất hơn 500 triệu mới nhận ra sự thật 'đắng lòng'
  • Tiểu Lương / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ban-gai-di-my-tu-nghiep-nhung-lo-mang-song-thai-nguoi-dan-ong-chu-cap-hon-800-trieu-roi-phat-hien-kich-ban-lua-dao-day-tinh-vi-162202409190545489.htm