Chủ cây xăng Nhật đội mưa nhiều giờ cúi gập người chào khách ở Hà Nội; Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Sacombank; Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương đã sửa sai sau khi gây nhầm lẫn cho khách... là những tin kinh tế nổi bật.

Chủ cây xăng Nhật đội mưa nhiều giờ cúi gập người chào khách ở Hà Nội

b2
Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Ngày 5/10, Tập đoàn xăng dầu hàng đầu Nhật Bản- Idemitsu Q8 (IQ8) đã chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu đầu tiên (100% vốn FDI) tại Hà Nội. Khác với các trạm xăng ở Việt Nam, trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8) cam kết chính xác 0,01 lít, đội ngũ nhân viên được đào tạo “chuẩn Nhật”. Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Xem chi tiết tại đây

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Sacombank

b3
Chỉ 6 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận Sacombank thu về đã gấp gần 4 lần lợi nhuận cả năm 2016, nhưng lãnh đạo nhà băng này bất ngờ tuyên bố đổi tên mã chứng khoán, chuyển từ sàn TP.HCM về niêm yết tại sàn Hà Nội. Đồ họa: Tri thức trực tuyến

Theo kế hoạch, Sacombank sẽ chuyển niêm yết từ sàn HOSE sang sàn HNX và đổi tên mã giao dịch chứng khoán từ STB thành SCM.

Ngay khi thị trường mở cửa, lệnh bán STB được đẩy dồn dập lên bảng điện tử, khiến cho mã cổ phiếu này nhanh chóng chìm trong sắc đỏ. Kết thức đợt khớp lệnh đầu tiên, STB đã mất 3,6% giá trị, xuống còn 12.050 đồng mỗi cổ phiếu.

Việc Sacombank (mã STB) bất ngờ lấy ý kiến cổ đông chuyển sàn niêm yết và đổi mã chứng khoán khiến cổ đông ngân hàng hết sức hoang mang và đẩy mạnh bán ra trong phiên sáng nay.

Xem chi tiết tại đây

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương đã sửa sai sau khi gây nhầm lẫn cho khách

b1
Ảnh minh họa

Liên quan tới vụ việc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank), chi nhánh Hải Dương nhầm lẫn số CMT nhân dân của anh Vũ Thế V. (Thanh Xuân – Hà Nội) với một chủ tài khoản khác, đại diện Vietcombank cho biết đã lập tức sửa lỗi sai và có lời giải thích thỏa đáng với khách hàng.

Theo đó, ngay sau khi nhận được phản ánh của anh Vũ Thế V., ngân hàng Vietcombank đã lập tức kiểm tra và sửa lại lỗi sai cho khách hàng trong ngày.

"Quá trình mở tài khoản trước đó, vì chủ tài khoản đọc nhầm số CMT, nhân viên ngân hàng cũng nhìn nhầm số 8 thành số 3 nên có sự nhầm lẫn đáng tiếc" – Đại diện ngân hàng cho biết.

Xem chi tiết tại đây

Alibaba vượt Amazon thành hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới

b
Ảnh minh họa

Trước đó, sau khi niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn chứng khoán New York năm 2014, Alibaba đã giữ vị trí hãng thương mại điện tử số 1 thế giới trong gần 10 tháng trước khi tuột mất vị trí này vào tay Amazon.

Trong phiên ngày 10/10, cổ phiếu Amazon tiếp tục giảm do không đạt được lợi nhuận quý 2 như dự báo trước đó, đồng thời hãng bán lẻ Mỹ còn dự báo có thể lỗ hoạt động trong quý 3. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Amazon đã tăng 30%, trong khi đó, cổ phiếu Alibaba tăng hơn 109%.

Theo hãng tin CNBC, Amazon và Alibaba đang trong “cuộc chiến” để đạt con số 500 tỷ USD vốn hóa thị trường. Cả Amazon và Alibaba đều là “đại gia” thống trị thị trường thương mại điện tử lần lượt ở Mỹ và Trung Quốc, đồng thời đang tìm cách mở rộng sang các mảng kinh doanh khác như thực phẩm, nội dung và điện toán đám mây.

Xem chi tiết tại đây

Hà Phương (T/H) / Tin nhanh Online