Phó Tổng giám đốc Thaco cho rằng “hiện nay giá xe đã chạm đáy”. Hiện Jack Ma đã đòi lại được ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc từ tay tỷ phú Wang Jianling, ông trùm ngành giải trí Trung Quốc.

Giá xe ô tô đã giảm tới “đáy”

Những thông tin thuế xe ô tô trong khu vực ASEAN về 0% từ năm 2018 đã tác động khá lớn đến thị trường ô tô. Sức mua giảm khiến các nhà sản xuất và đại lý hi sinh một phần lợi nhuận để giảm giá tới đáy nhiều dòng xe.

Trong một sự kiện ra mắt xe vừa mới diễn ra, ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc Thaco cho biết, thị trường ô tô trong thời gian gần đây cạnh tranh khá lớn khi các hãng đã liên tục cố gắng giảm giá và giành thị phần.

xeoto-1495090766099-0-0-334-539-crop-1495090769976

Đối với Thaco, ngoài các chương trình giảm giá ưu đãi từ công ty, các showroom của 3 thương hiệu xe Kia, Mazda và Peugeot cũng tiếp tục thực hiện giảm giá. Đại diện Thaco cho rằng “giá xe đã giảm đến tận đáy”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, giá xe tại thị trường Việt Nam liên tục biến động. Từ đầu năm đến nay, các thương hiệu ô tô đã có tới 4 đợt giảm giá liên tục được thực hiện ồ ạt tại thị trường Việt Nam.

Chủ đầu tư bất tín - Người mua chung cư chịu thiệt

Vừa qua, trên địa bàn Hà Nội tiếp tục xảy ra những vụ việc tranh chấp “nảy lửa” giữa người dân ở chung cư với chủ đầu tư dự án. Mới đây là việc hàng trăm người dân tại dự án Happy Star Tower (phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) tố chủ đầu tư là Công ty TNHH Vintep Hà Nội đã có nhiều sai phạm, quảng cáo một đằng, thực hiện một nẻo, chẳng khác gì lừa đảo khách hàng.

Đối thoại không thành công, cư dân đã treo rất nhiều băng rôn phản đối chủ đầu tư, đồng thời nhờ tới sự can thiệp của chính quyền sở tại. Vụ việc tiếp tục làm “nóng” vấn đề quản lý đối với các dự án chung cư, cũng như việc xử lý đối với các chủ đầu tư làm ăn bất tín, chụp giật.

photo-0-1495073450338

Chị Phạm Thị Tuyết, cư dân tòa nhà Happy Star Tower cho biết, sau khi đóng 95% giá trị căn hộ và chuyển đến ở hơn 2 tháng nay, cư dân chưa được nhận bất kỳ biên bản bàn giao nhà hay giấy tờ hoàn công nào, vì thế cũng không được đăng ký tạm trú, tạm vắng, phải sử dụng điện, nước cao ngất ngưởng vì tính theo giá kinh doanh, dịch vụ. Giá nước sinh hoạt lên tới 24.000 đồng/m3, trong khi chất lượng nước rất kém.

Tỷ phú Jack Ma tạm giành lại vị trí giàu nhất Trung Quốc

Theo xếp hạng tài sản thời gian thực của Forbes, hiện Jack Ma đã đòi lại được ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc từ tay tỷ phú Wang Jianling, ông trùm ngành giải trí Trung Quốc. Tài sản của Jack Ma được định giá khoảng 31 tỷ USD.

Không chỉ bị Jack Ma vượt mặt, ông Wang còn để mất luôn vị trí thứ hai vào tay tỷ phú Ma Huateng, ông chủ của Tencent, công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc.

Jack-Ma_3

Từ đầu năm 2017 tới nay, cổ phiếu của Alibaba niêm yết trên sàn chứng khoán New York đã tăng 30% giá trị, đồng nghĩa tài sản của Jack Ma, phần lớn là cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử, cũng tăng tương ứng.

Tổng thống Trump 'thất thủ', chứng khoán Mỹ lao dốc cực mạnh

Chỉ số ngành công nghiệp Dow Jones đã giảm hơn 370 điểm, tỷ suất trái phiếu giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái và biên độ biến động của thị trường leo thang trong bối cảnh những lộn xộn bên trong chính quyền Tổng thống Trump đã làm náo loạn thị trường chứng khoán toàn cầu.

Vừa qua, các chỉ số chính ở Mỹ đã trải qua một phiên giao dịch tồi tệ nhất 8 tháng, chỉ số đo độ biến động CBOE tăng mạnh nhất kể từ cuộc trưng cầu dân ý ở Anh hồi tháng 6 năm ngoái.

nyse-says-problem-with-new-software-led-to-trading-outage-2015-7

Kết phiên giao dịch ngày 17/5 tại New York, chỉ số S&P 500 giảm 1,8% xuống mức 2.357,25 điểm - ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 9/2016. DJIA mất 372,82 điểm, trong khi Nasdaq giảm 2,6% - mạnh nhất kể từ ngày 24/6.

Cổ phiếu ngành ngân hàng dẫn đầu đà lao dốc, giảm cực mạnh đến 3%. Bất động sản và dịch vụ công là 2 nhóm ngành duy nhất trong 11 ngành thuộc S&P 500 tăng điểm.

Ông chủ Tân Hoàng Minh bán đứt công ty quản lý quỹ

Ngày 12/5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có Quyết định số 476 về việc chấp thuận giao dịch thay đổi quyền sở hữu cổ phần của Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Minh Việt (Minh Việt Capital).

Theo đó, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đồng thời là Chủ tịch Minh Việt Capital đã bán toàn bộ 81% cổ phần (tương đương 4,05 triệu cổ phiếu) tại công ty này cho 4 đối tác.

21_1

Sau khi nhận chuyển nhượng cổ phần Minh Việt Capital từ ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh, hiện tại, 4 vị đại gia bao gồm bà Nguyễn Trúc Linh sở hữu 2,2 triệu cổ phần, tương đương 44% vốn Minh Việt; ông Đinh Trần Lạc Thiện sở hữu 750.000 cổ phần (15% vốn); ông Phùng Thiên Phước nắm giữ 550.000 cổ phiếu (11% vốn) và còn lại 750.000 cổ phiếu được bà Đoàn Thị Thu Sương nắm giữ.

Đan Vy / Ngaynay.vn