Sắm SH, Vespa để chạy xe ôm; 4 củ tam thất rừng quý hiếm giá 100 triệu; Sự thật trái cây 'sốc nhiệt' bán rẻ trên mạng... là những tin tức kinh tế nổi bật trong ngày.

Sắm SH, Vespa để chạy xe ôm

Trong cơn sốt cạnh tranh giữa các phương tiện di chuyển, nhiều hãng xe công nghệ nhanh chóng tạo khác biệt để kéo khách khi tung ra dịch vụ 'xe ôm soái ca' hay 'xe ôm VIP' và đang khá thành công.

1
Tài xế tham gia dịch vụ xe ôm VIP ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn ngoại hình, độ tuổi còn phải có xe máy xịn. Ảnh: Grab.

Để tham gia vào đội ngũ 'xe ôm VIP', tài xế phải có độ tuổi 18-45, ngoại hình dễ nhìn, không có mùi cơ thể, không mang dép lê, quần lửng, trang phục gọn gàng, sạch sẽ. Đặc biệt, tài xế phải chạy những dòng xe có phân giá trên 60 triệu đồng như: SH, Piaggio, Dylan,…

Theo lý giải của đơn vị tung ra dịch vụ này, vì đối tượng khách hàng của dịch vụ là khách cao cấp, có nhu cầu di chuyển nhưng không muốn người thân, bạn bè biết mình đang sử dụng xe ôm.

Xem chi tiết tại đây

Sự thật trái cây 'sốc nhiệt' bán rẻ trên mạng

Theo các quảng cáo trên mạng thì hàng nhập khẩu vận chuyển bằng container, bị “sốc nhiệt” trong quá trình chờ thông quan nên bị “trợt vỏ”, héo khoảng 40-50%, còn lại thì vẫn tươi ngon, đồng thời khuyên người dùng ép nước uống đối với “trợt” vỏ. Giá cả dành cho loại nho “sốc nhiệt” trên dao động từ 200.000 đ – đến 300.000đ/thùng từ 9-10kg.

2
Nho “sốc nhiệt” được bán với giá 20.000đ-30.000đ/kg.

Điều đáng nói là, người bán cho rằng vì hàng giá rẻ nên họ không mang hàng về nhà, cũng không nói địa chỉ kho cho người mua biết vì sợ “lộ mối hàng”. Với thông tin mù mờ như vậy, nhưng ngay khi thông tin “sốc” trên được đăng tải trên mạng, thấy giá quá rẻ, hàng trăm người đã nhanh chóng đặt hàng để mua.

Xem chi tiết tại đây

Không chụp ảnh chân dung, thuê bao di động sẽ bị cắt

Theo Nghị định số 49/2017 sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật viễn thông, với thuê bao di động có thông tin thuê bao không đúng quy định, nhà mạng phải thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu.

3
Ảnh minh họa

Các nhà mạng hiện đều đã có thông báo và đang triển khai việc chụp ảnh người trực tiếp đến giao dịch và ký kết hợp đồng. Trường hợp cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu, quy định nêu rõ sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày và tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo nếu không thực hiện.

Xem chi tiết tại đây

4 củ tam thất rừng quý hiếm giá 100 triệu: Đại gia xuống tiền ngay

Dù 4 củ tam thất hoang chỉ nặng 3,2kg, nhưng giá của chúng lên tới 100 triệu đồng. Đây là loại tam thất hoang lõi vàng cực hiếm, được dân buôn ví như vàng ròng 9999.

4

Giá của loại tam thất hoang thường được bán theo trọng lượng củ và số năm tuổi. Củ càng nặng giá càng đắt đỏ. Đặc biệt, với những củ có trọng lượng từ 0,5kg trở lên thường được bán theo củ chứ không bán theo cân và theo dáng củ. Thế nên, trên thị trường đã có củ tam thất bán với giá cả 100 triệu đồng.

Xem chi tiết tại đây

Kỳ lạ công ty khuyến khích dắt chó đi làm để giảm căng thẳng

Nhiều công ty công nghệ thuộc California, Mỹ đang khuyến khích nhân viên mang chó đến văn phòng. Họ cho rằng đây là cách giảm căng thẳng và tăng hiệu quả công việc.

5

Giám đốc điều hành của Gumfam, ông Ophir Tanz cho biết: 'Tại GumGum, một công ty gần thành phố biển Santa Monica, chuyên về sản xuất thiết bị thông minh, nhân viên được phép mang chó đến nơi làm việc'. Chú chó Indy, thuộc giống Eskimo của Mỹ được mọi người chào đón vui vẻ khi đến chỗ làm, thậm chí nó còn được ăn uống cùng nhân viên.

Xem chi tiết tại đây

Tường Vy (TH) / Tin Nhanh Online