Bộ Công Thương cũng thừa nhận giá bán ôtô của Việt Nam cao hơn so với các nước trong khu vực. Công ty TNHH Hibrand Việt Nam chính thức ra mắt dự án La Casta tại KĐT Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội.

Bộ Công Thương nói thật nguyên nhân giá ôtô Việt Nam đắt hơn Thái Lan

Bộ Công Thương cũng thừa nhận giá bán ôtô của Việt Nam cao hơn so với các nước trong khu vực. Mức giá trung bình cao hơn gần 2 lần so với mặt bằng chung ASEAN (Thái Lan và Indonexia).

Thậm chí, giá bán xe còn còn cao hơn nếu so với các nước có ngành công nghiệp ôtô đã phát triển ổn định như Mỹ, Nhật Bản…

photo1495154972962-1495154973183-0-27-314-533-crop-1495155082312

Nguyên nhân lớn nhất khiến giá ôtô ở mức cao là do thuế và phí của Việt Nam cao, đồng thời sản lượng tích lũy trong nước thấp (các doanh nghiệp đang sản xuất dưới rất xa so với công suất thiết kế). Chất lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước dù đã được cải thiện vẫn không bằng xe nhập khẩu.

Tuy quá nhiều thách thức nhưng Bộ Công Thương cho biết vẫn kiên trì mục tiêu phát triển ngành này. Bộ đã thành lập một tổ công tác liên ngành đánh giá toàn diện thị trường ôtô Việt Nam trong mối tương quan với thị trường khu vực và thế giới.

32 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 6 tỷ USD chờ rót vào Thanh Hoá

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hoá vừa được diễn ra tối ngày 18/5, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao Giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư cho 32 dự án đăng ký đầu tư vào tỉnh này.

Tổng vốn đăng ký đầu tư từ 32 dự án này ước tính khoảng 135.300 tỷ đồng (khoảng 6,1 tỷ USD), trong đó chủ yếu là các dự án thuộc lĩnh vực kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị và du lịch.

photo1495160639040-1495160639224-0-27-314-533-crop-1495160695259

Nhiều dự án lớn, rất đáng chú ý sẽ được rót vốn đầu tư vào Thanh Hoá thời gian tới. Đáng chú ý như dự án Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn II tại KKT Nghi Sơn.

Tại Hội nghị, ông Lê Thành Vinh, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cũng đã nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Sản xuất rau an toàn, rau cao cấp; chăn nuôi bò thịt chất lượng cao; chăn nuôi lợn thịt. Dự án có quy mô 16.000 con bò thịt và 6.000 con lợn thịt/ năm, tổng mức đầu tư 2.439 tỷ đồng.

Quận Hà Đông có thêm một tổ hợp đô thị cao cấp

Công ty TNHH Hibrand Việt Nam chính thức ra mắt dự án La Casta tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án sẽ hoàn thành vào quý II/2018.

Toạ lạc tại vị trí, trung tâm khu đô thị Văn Phú, cửa ngõ của Hà Đông, dự án La Casta có tổng diện tích 6,5 ha, Tổ hợp bao gồm liền kề, nhà phố thương mại (Shophouse) và chung cư cao cấp.

image-1495182279986

Dự án La Casta bao gồm 359 lô liền kề thấp tầng diện tích đất từ 60m2 đến 135m2, trong đó có 199 căn nhà phố thương mại được thiết kế theo phong cách tân cổ điển.

Dự án kết nối tới trung tâm thành phố từ trục đường mới Lê Trọng Tấn với đường Tố Hữu, đường cao tốc Láng Hoà Lạc, đường vành đai 4 của Hà Nội. Bên cạnh đó ,tuyến xe buýt nhanh BRT 01 kết nối từ Kim Mã đến khu đô thị Văn Phú đã đi vào hoạt động, thuận lợi cho cư dân tham gia giao thông.

2 công ty đa cấp bị Bộ Công Thương phạt 320 triệu đồng

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết vừa xử phạt Công ty cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Về Công ty cổ phần Queenet Quốc tế, Cục Quản lý cạnh tranh phát hiện ra một số vi phạm như, không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định; không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ.

1_81908

Ngoài ra, công ty này cũng cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa, để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Vì những vi phạm trên, Cục Quản lý cạnh tranh ra quyết định xử phạt Queenet Quốc tế 240 triệu đồng.

Về Công ty World Việt Nam, Cục quản lý cạnh tranh điều tra và phát hiện hai lỗi vi phạm, là không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ theo quy định và không thực hiện đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia. Công ty này bị xử phạt 80 triệu.

Đá lạnh không tan xuất xứ Mỹ, Nhật loạn giá trên chợ mạng

Theo tìm hiểu, đá lạnh không tan xuất hiện ở thị trường Mỹ từ rất lâu. Tại Việt Nam, loại này cũng từng xuất hiện khoảng năm 2010, nhưng chỉ được truyền tay nhau trong giới chơi rượu ngoại. Với công dụng là làm lạnh rượu để giữ vị nguyên chất nên loại đá này còn được gọi là Whisky Stones hoặc Scotch Rochs. 

Hiện nay trên thị trường có 2 sản phẩm đá lạnh không tan, một được làm bằng đá thiên nhiên và một loại được làm bằng inox không gỉ. Tuy nhiên, loại đá lạnh này chỉ được bán rộng rãi trên các trang mạng xã hội và những trang mua hàng trực tuyến.

zingvndalanhkhongtanthiennhien

Đang có rất nhiều đầu mối trên mạng xã hội cung cấp loại đá lạnh này, kể cả những trang mua hàng trực tuyến lớn tại Việt Nam. Giá dao động từ 300.000 đồng đến gần 2 triệu đồng mỗi hộp loại 6 viên. Được rao bán với nhiều mức giá khác nhau, cam kết chất lượng sử dụng tốt, tuy nhiên, theo những người đã sử dụng thì đá lạnh không tan cũng có nhiều điểm bất tiện trong quá trình sử dụng.

Đan Vy / Ngaynay.vn