Bộ Công an lên tiếng về mã độc Wanna Cry; hành hung bạn gái hay xử lý các công ty đa cấp,... là những thông tin Pháp luật đáng chú ý ngày 19/5.

Bộ Công an lên tiếng về mã độc tống tiền Wanna Cry

Ngày 18/5, Bộ Công an đã tổ chức họp giao ban để đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6. Một trong những nội dung quan trọng được Bộ Công an lưu ý trong thời gian tới là vấn đề an ninh mạng.

Họp Bộ Công an
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Bộ Công an

Xem thông tin chi tiết tại đây.

Tiếp tục xử lý nhiều công ty đa cấp

Mới đây, 2 công ty đa cấp đã bị Cục quản lý cạnh tranh xử phạt tổng cộng 380 triệu đồng.

Xem thông tin chi tiết tại đây.

Đâm gục người yêu giữa phố rồi cầm dao đến công an đầu thú 

Vì níu kéo tình cảm không thành nên Đức cầm dao đâm bạn gái gục trên đường. Khi công an vào cuộc điều tra, vài giờ sau, Đức cầm hung khí đi thẳng đến trụ sở công an đầu thú.

Nghi can
Nghi can Đức tại cơ quan công an.

Xem thông tin chi tiết tại đây.

Cứa cổ bạn gái trong nhà nghỉ sau khi ân ái

Ngày 18/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Phạm Ngọc Sơn (SN 1984, trú tại xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) về tội Giết người theo quy định Pháp luật.

Phạm Ngọc Sơn đã quen biết với chị Đ.T. K. L. (SN 1996, trú tại thôn Lương Trụ, xã Đức Thắng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên). Sau một thời gian tìm hiểu giữa hai người đã nảy sinh tình cảm và thường xuyên hẹn nhau vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục, sau mỗi lần quan hệ tình dục xong Sơn đều cho chị L tiền.

Sau một thời qua lại với nhau, Sơn thấy chị L lạnh nhạt và thường xuyên tránh mặt mình. Nghi ngờ chị L có quan hệ tình cảm với người khác, nên Sơn đã nảy sinh ý định giết người tình rồi tự thiêu bằng xăng.

Xem thông tin chi tiết tại đây.

Anh Vũ / Ngaynay.vn