Nga ém 'lưỡi kiếm' khiến NATO khiếp sợ; Chiến hạm Iran táo tợn chĩa súng vào trực thăng Mỹ hay Nga xác nhận Việt Nam mua tăng T-90MS là những tin nóng nhất trong ngày.

Chiến hạm Iran táo tợn chĩa súng vào trực thăng Mỹ

images1834911-tauchieniranjpg-bb-baaacCzEit
Lực lượng quân sự Mỹ và Iran thường xuyên đối đầu nhau trong khu vực

Vụ chạm trán căng thẳng giữa tàu chiến Iran và trực thăng Mỹ diễn ra khi chiếc trực thăng US SH-60 của Mỹ đang bay qua vùng lãnh hải quốc tế và được cho là bay ở khoảng cách hơn 800m so với hai tàu của Iran. Cho rằng trực thăng của Hải quân Mỹ đã bay quá gần với mình, một trong hai tàu của Iran đã chĩa vũ khí về phía chiếc trực thăng.

Vụ việc trên được các cơ quan quân sự Mỹ miêu tả là một hành động “nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp”.

Xem thêm tại đây

Nga xác nhận Việt Nam mua tăng T-90MS

nga-xac-nhan-viet-nam-mua-tang-t90-29558879jpg-bb-baaadF8yHE
Tăng T-90MS

Tờ Izvestia dẫn lời người đại diện của Tập đoàn Uralvagonzavod của Nga xác nhận, Việt Nam đang đàm phán để mua tăng T-90MS.

Xem thêm tại đây

Nga ém 'lưỡi kiếm' khiến NATO khiếp sợ

n2-bb-baaabUSdNu
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Với mục đích bảo vệ Kaliningrad, những hệ thống vũ khí mà Nga triển khai tới đây có thể là một mối đe dọa lớn đối với trái tim liên minh quân sự NATO, National Interest nhận định.

Xem thêm tại đây

Chiến đấu cơ CF-18 của Canada gặp nạn

Ngày 28/11, chiến đấu cơ CF-18 Hornet của quân đội Canada đã bị rơi trong cuộc huấn luyện ở khu vực Cold Lake ở tỉnh Alberta, khiến phi công thiệt mạng. Khu vực Cold Lake là nơi Không quân Canada đặt căn cứ của một phi đội máy bay chiến thuật và các đơn vị huấn luyện.

Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi Canada thông báo kế hoạch đặt mua 18 chiến đấu cơ Super Hornet của Boeing trong khi tìm kiếm các lời chào hàng nhằm nâng cấp phần còn lại của phi đội chiến đấu cơ đang ngày càng "có tuổi" của Không quân nước này, theo TTXVN/Báo Tin Tức.

Sự thật 'sốc' về hoạt động của tàu sân bay Nga tại Syria

Có vẻ như tàu sân bay Kuznetsov đang "ngồi chơi xơi nước" trong chiến dịch không kích tại Syria, các phi vụ không kích thực hiện trên sân bay mặt đất nhiều hơn. Giới quan sát cho rằng các vụ không kích của Nga chống khủng bố IS được thực hiện bởi các máy bay chiến đấu cất cánh từ các sân bay tại Syria nhiều hơn là các máy bay cất cánh từ tàu sân bay Kuznetsov.

Xem thêm tại đây

Bạn đang đọc bài viết Bản tin quân sự 24h: Chiến hạm Iran táo tợn chĩa súng trực thăng Mỹ, Nga xác nhận Việt Nam mua tăng tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

An An (Tổng hợp) / Tintuc.com.vn