Báo Mỹ vạch điểm yếu của Hải quân Nga; Báo TQ muốn nấu chảy xe bọc thép, tướng Singapore lên tiếng hay 'Tàu hỏa hạt nhân' - vũ khí của Thế chiến thứ III là những tin nóng nhất trong ngày.

Thật kinh ngạc, chưa nhận Su-35 từ Nga, Trung Quốc đã sắp có bản nhái!

Theo Kanwa, Trung Quốc đã lên kế hoạch chế tạo chiến đấu cơ Su-35 nhái - phiên bản "Made in China", công tác thử nghiệm thiết bị điện tử và radar đang được tiến hành trên J-11D.

Xem thêm tại đây

Báo TQ muốn nấu chảy xe bọc thép, tướng Singapore lên tiếng

Tờ Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) ngày 29/11 tiếp tục chỉ trích Singapore liên quan đến sự việc 9 xe bọc thép nước này sử dụng ở Đài Loan đang bị tạm giữ ở Hồng Kông.

Tờ báo Trung Quốc còn lớn tiếng cho rằng, số xe bọc thép đó cần phải bị “nung chảy” đồng thời cáo buộc Singapore "thiếu cẩn trọng" về việc mua xe bọc thép, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc rất không hài lòng về mối quan hệ quân sự giữa Singapore và Đài Loan.

Thiếu tướng Melvyn Ong, đại diện Lực lượng vũ trang Singapore (SAF) trả lời báo chí rằng, công ty vận tải chịu trách nhiệm vận chuyển lô 9 xe bọc thép của lực lượng này bị Hồng Kông tạm giữ hồi tuần trước đã từng vận chuyển nhiều lần qua đây và không gặp bất cứ vấn đề nào.

Xem thêm tại đây

Báo Mỹ vạch điểm yếu của Hải quân Nga

bao-my-che-ta-toi-hai-quan-nga-29235949jpg-bb-baaabIJ065
Hình ảnh tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên Địa Trung Hải do Nga công bố

Tờ The Wall Street Journal của Mỹ vừa có bài viết cho rằng hành động triển khai tàu chiến để hỗ trợ Syria đã làm bộc lộ những điểm yếu trong các hoạt động của tàu sân bay và lực lượng hải quân của Nga.

Theo tờ báo Mỹ, Nga triển khai một đội tàu chiến ở Địa Trung Hải là nhằm phô trương sức mạnh và cũng là để ủng hộ chính quyền Syria. Tuy nhiên, việc triển khai này cũng làm bộc lộ những hạn chế của lực lượng quân sự Nga.

Xem thêm tại đây

Nga khởi động tên lửa hạt nhân đáp trả NATO?

tong-thong-putin-tra-dua-nato-bang-ten-lua-hat-nhan-1480387414

Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng khởi động một hệ thống tên lửa hạt nhân để trả đũa nỗ lực mở rộng quân sự của NATO, Daily Star ngày 28/11 dẫn lời một Nghị sĩ Nga cho hay.

Tuyên bố của lãnh đạo Nga cũng từng được đưa ra hồi tuần trước trong đó nhấn mạnh về việc nước này sẽ triển khai vũ khí hạt nhân với tầm bắn đạt tới châu Âu để đáp trả việc NATO mở rộng quân sự về phía Đông sát sườn Nga và tạo nên một mối đe dọa lớn.

Xem thêm tại đây

'Tàu hỏa hạt nhân' - vũ khí của Thế chiến thứ III

tau-hoa-hat-nhan--vu-khi-cua-the-chien-thu-iii_292335331
Nga đang phát triển “tàu hỏa hạt nhân” có khả năng chạy khoảng 2.400 km một ngày

Dự án “tàu hỏa hạt nhân” có khả năng chạy khoảng 2.400 km một ngày, mang theo kho vũ khí tên lửa nhiệt hạch chĩa thẳng vào phương Tây và Mỹ.

Các chuyên gia dự đoán rằng, “tàu hỏa hạt nhân” sẽ đi vào phục vụ trong quân đội Nga trong những năm 2018-2020.

Phương Tây lo ngại rằng, các vũ khí trên tàu này sẽ là tín hiệu bắt đầu chiến tranh thế giới thứ III. Dự án “Barguzin” sẽ trở thành cơn ác mộng đối với tình báo phương Tây. Họ không thể phân biệt các tàu chở hàng cũng như các tàu thử ng hiệm.

Xem thêm tại đây

Bạn đang đọc bài viết Bản tin quân sự 24h: Nga khởi động tên lửa hạt nhân đáp trả NATO?; Xem vũ khí của Thế chiến III tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

An An (Tổng hợp) / Tintuc.com.vn