Quân đội VN là lực lượng đáng nể; Mỹ đưa vũ khí đến Đông Âu, đại chiến với Nga?; Tàu ngầm Nga còn lâu mới trang bị động cơ AIP?,... là những tin tức quân sự nóng nhất trong ngày 11/1.

Báo Nga: Quân đội Việt Nam là lực lượng đáng nể

Chiến đấu cơ Su-30MK2 của không quân Việt Nam. Ảnh: Viettimes

Theo Viettimes, gần đây, Nga và Việt Nam đã ký kết các hợp đồng cung cấp các loại vũ khí trị giá hơn 4.5 tỷ USD. Việt Nam đã nhận được các hệ thống phòng không Buk, Tor và S-300 và đang đàm phán mua hệ thống S-400.

>> Xem chi tiết tại đây!

Kỳ tích xe tăng Việt Nam: Chỉ 2 thành viên, khoắng xuống biển, 'xơi tái' tàu biệt kích

xe tăng

Nhẩm lại các yếu lĩnh đã học, Hương quyết định sẽ hạ nó như khi bắn mục tiêu vận động trên cạn. Thời cơ đến, anh nhấn cò. Một tiếng "Ầm" vang lên, vầng lửa bùng lên ngay đầu nòng, Trí Thức Trẻ dẫn câu chuyện của đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt.

>> Xem chi tiết tại đây!

Tên lửa Akash tạo 'Vòm sắt' che đầu cho xe tăng T-90MS Việt Nam?

Xe mang phóng tự hành của tổ hợp Akash phiên bản lục quân sử dụng khung gầm xe tăng T-72. Ảnh: Thời Đại

Theo Thời Đại, việc Ấn Độ đề nghị Việt Nam mua hệ thống tên lửa phòng không Akash đã dẫn tới câu hỏi vai trò của nó là gì khi có vẻ như sẽ "dẫm chân" SPYDER.

>> Xem chi tiết tại đây!

Mỹ rầm rộ đưa vũ khí đến Đông Âu dễ châm ngòi cuộc xung đột với Nga?

mỹ
Các thiết bị quân sự sẽ sớm được chuyển đến các nước vùng Baltic giáp Nga.
Ảnh: An ninh thủ đô

An ninh Thủ đô dẫn tin từ tờ Express ngày 10/1 cho biết, một nhà bình luận chính trị Mỹ nhận định, việc Mỹ quyết định gửi hàng trăm xe tăng đến biên giới Đông Âu, để ngăn chặn cái gọi là sự gây hấn của Nga, rất có thể sẽ châm ngòi cho một cuộc xung đột giữa Washington và Moscow.

Tàu ngầm Nga còn lâu mới trang bị động cơ AIP?

tàu ngầm
Mô hình động cơ AIP Kristall-27E trang bị cho tàu ngầm lớp Amur.
Ảnh minh họa: Navyrecognition

Kế hoạch trang bị động cơ không khí tuần hoàn độc lập AIP cho tàu ngầm thế hệ mới Kalina chưa thể thực hiện vì lý do kỹ thuật, Kiến Thức đưa tin.

 

 

Bản tin quân sự 24h: Chiến đấu cơ Nga 'tung hoành' trên trời TQ; Việt Nam nhận khí tài tối tân

Chiến đấu cơ Nga 'tung hoành' trên trời TQ; Việt Nam nhận khí tài tối tân; Mất kiên nhẫn với 'kẻ thù', chiến hạm Mỹ bất ngờ tung hỏa lực,... là những tin tức quân sự nóng nhất trong ngày 10/1.

 

Bản tin quân sự 24h: Mỹ sẽ tập trận lớn để răn Nga; Triều Tiên có thể phóng tên lửa bất kỳ lúc nào

Nga sắp bố trí hệ thống radar cảnh báo sớm bao phủ toàn lãnh thổ; Mỹ tuyên bố tập trận quy mô lớn để răn Nga hay Triều Tiên có thể phóng thử tên lửa bất kỳ lúc nào là những tin nóng nhất trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Bản tin quân sự 24h: Quân đội VN là lực lượng đáng nể; Mỹ đưa vũ khí đến Đông Âu, đại chiến với Nga? tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (tổng hợp) / Ngaynay.vn