Mỹ thừa nhận phòng không Nga buộc SR-71 chết yểu; Mỹ, Hàn tăng phòng thủ để đánh bại mối đe dọa từ Triều Tiên hay Trung Quốc triển khai tên lửa có thể bắn tới Mỹ là những tin nóng trong ngày.

Mỹ, Hàn Quốc tăng phòng thủ để đánh bại mối đe dọa từ Triều Tiên

myhantt1jpg-bb-baaacs50Rr

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc lại cam kết cứng rắn của Mỹ nhằm bảo vệ Hàn Quốc, kể cả thông qua việc cung cấp khả năng răn đe mở rộng, sử dụng đầy đủ các năng lực quân sự.

Xem thêm tại đây

Ông Duterte đòi Mỹ không trữ vũ khí tại các doanh trại ở Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu Mỹ không cất giữ vũ khí trong các doanh trại địa phương theo như Thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng (EDCA) mà Manila và Washington ký năm 2014.

Phát biểu trong cuộc họp báo vào cuối ngày, ông Duterte tuyên bố sẽ cân nhắc việc hủy bỏ EDCA, vốn cho phép quân đội Mỹ tạm thời đóng quân tại một số doanh trại nhất định tại Philippines, nếu phía Washington xây dựng các kho vũ khí ở những doanh trại này.

Ông Duterte cho rằng Philippines sẽ bị liên lụy nếu như xảy ra giao tranh giữa Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm tại đây

Trung Quốc triển khai tên lửa hạt nhân có thể bắn tới Mỹ

dongphongjpg-bb-baaad3oZcC

Trung Quốc đã đưa tên lửa tầm xa đến gần biên giới Nga, nơi có thể bắn tới lãnh thổ Mỹ, một bước đi dường như là để phản ứng lại 'động thái gây hấn' của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Independent dẫn nguồn tin chưa được xác nhận cho biết các tên lửa có thể mang tới 10 đầu đạn hạt nhân và tầm bắn lên tới khoảng 14.000km.

Xem thêm tại đây

Mỹ thừa nhận phòng không Nga buộc SR-71 chết yểu

Tờ The National Interest cho biết rằng, các hệ thống phòng không của Nga là nguyên nhân chính khiến máy bay do thám siêu thanh SR-71 nghỉ hưu sớm.

Xem thêm tại đây

An An (TH) / Ngaynay.vn