Vũ khí Trung Quốc đối đầu với Nga; Đòn yểm trợ rung chuyển mặt đất của Su-30 Việt Nam hay 'Quái thú' mới của Tổng thống Mỹ 'chứa' máu khẩn cấp cho ông Trump là những tin nóng nhất trong ngày.

Đòn yểm trợ rung chuyển mặt đất của Su-30 Việt Nam

don-yem-tro-rung-chuyen-mat-dat-cua-su30-1213344jpg-bb-baaadL9Sux
Tiêm kích Su-30 Việt Nam

Sư đoàn 370 và 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân) vừa tổ chức hai ban bay bắn, ném bom đạn thật tại Trường bắn TB-3 đối với các loại máy bay chiến đấu Su-30MK2, Su-22M4 và trực thăng Mi-8, Mi-171.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác huấn luyện năm 2016 của các đơn vị. Qua thực hành bay bắn, ném ban ngày và ban đêm, đợt huấn luyện thực hành đã đạt được kết quả cao, an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Không chỉ tấn công mặt đất với bài bắn thông thường, Không quân Việt Nam còn cho tiêm kích Su-30MK2 thực hiện những bài đánh phối hợp, yểm trợ với lực lượng tăng thiết giáp. Hồi tháng 10/2014, Sư đoàn 330 diễn tập tấn công địch có sự chi viện hỏa lực từ máy bay tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8.

Xem thêm tại đây

Nga triển khai tàu khu trục tên lửa vô đối

Ông Sergei Mikhailov, người phát ngôn của nhà máy đóng tàu Yantar của Nga cho biết, tàu khu trục Đô đốc Makarov thuộc Đề án 11356 sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga trong quý đầu năm nay.

Xem thêm tại đây

'Quái thú' mới của Tổng thống Mỹ 'chứa' máu khẩn cấp cho ông Trump

20161110-084624-20161109081757711_600x337
Một chiếc Cadillac One dành cho Tổng thống Mỹ

Chính thức ra mắt vào lễ nhậm chức trong ngày 20/1 tới của Tổng thống đắc cử Donald Trump, chiếc Cadillac One dành cho Tổng thống Mỹ thứ 45 được đánh giá là một “Quái thú” bất khả xâm phạm trong mọi vụ tấn công. Dù cụ thể các chi tiết chính xác trang bị trên “Quái thú” buộc phải giữ bí mật, song Tập đoàn motor GM mới đây cũng tiết lộ một số điểm đặc trưng.

Chiếc Cadillac One được gắn thêm các loại nòng phóng hơi cay và một khẩu súng ngắn. Kính và cửa ra vào được làm từ vật liệu chống đạn, xe cũng “an toàn” trước các vụ tấn công sinh học và hóa học. Gầm xe có thể chịu được sức ép từ bom đặt dưới đường. Chỉ duy nhất cửa sổ phía lái xe thiết kế được phép hạ lên hạ xuống trong trường hợp trả phí đường. Trong xe còn dự trữ các thùng chứa sẵn máu cùng nhóm với Tổng thống đắc cử Trump đề phòng tình huống khẩn cấp phải tiếp máu.

Thông thường chi phí để thiết kế một chiếc siêu xe dành cho Tổng thống Mỹ sẽ rơi vào khoảng 1-1,5 triệu USD (tương đương 22,5 - 33,8 tỷ VND). Tập đoàn motor GM sẽ nhận trách nhiệm chế tạo xe cho Tổng thống, dưới sự giám sát của cơ quan mật vụ.

Ông Putin đưa tên lửa mạnh bậc nhất thế giới đến Moscow

Tờ Express dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay, siêu tên lửa S-400 mới đã được triển khai thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở vùng Moscow.

Phát biểu tới hãng Interfax, Vụ Thông tin Truyền thông Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các biệt đội chiến đấu SAM của lực lượng không quân Vùng Mátxcơva đã triển khai tên lửa S-400, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ vùng trời thủ đô và vùng công nghiệp trung ương của Nga".

Xem thêm tại đây

Vũ khí Trung Quốc đối đầu với Nga

vu-khi-trung-quoc-doi-dau-voi-nga-12648216jpg-bb-baaabJEuuD
Tay súng IS dùng tên lửa FN-6 tấn công trực thăng Nga

Tổ chức phi chính phủ mang tên "Cơ quan khảo sát vũ khí xung đột" (Clash of arms investigation), có trụ sở ở London - Anh, vừa công bố báo cáo điều tra các khu vực đang có chiến sự để tìm ra nguồn gốc và các chủng loại vũ khí được sử dụng ở khu vực đang xảy ra xung đột.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguồn cung vũ khí của IS ít nhất đến từ 21 quốc gia, bao gồm cả những quốc gia nhỏ bé trên thế giới như Sudan, nhưng chủ yếu là của các cường quốc xuất khẩu vũ khí lớn, mà đứng đầu là Nga, Mỹ và Trung Quốc. Điều này dẫn tới "xung đột" giữa các loại vũ khí.

Xem thêm tại đây

Bạn đang đọc bài viết Bản tin quân sự nóng 24h: Đòn yểm trợ rung chuyển mặt đất của Su-30 VN; Putin đưa S-400 tới Moscow tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

An An (TH) / Ngaynay.vn