Rau quá lứa ở Đà Lạt bán rẻ như cho; Bà Rịa - Vũng Tàu: Người dân đổ xô hái quýt non bán cho thương lái; Giá xăng có thể giảm mạnh vào ngày mai... là những tin tức nổi bật.

Giá xăng có thể giảm mạnh vào ngày mai

Chuỗi các phiên giảm giá của dầu thế giới chấm dứt khi đồng USD hạ giá sau quyết định nâng lãi suất cơ bản của Fed. Tuy nhiên trước đó, thị trường dầu thô đã chứng kiến 7 phiên lao dốc liên tiếp xuống 48 USD/thùng. Điều này có thể kéo giá xăng dầu thành phẩm giảm xuống.

tin thị trường
Ảnh minh họa

Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, giá xăng RON 92 bình quân ở mức 61,1 USD một thùng, giảm hơn 4 USD/thùng so với so với chu kỳ trước (66 USD/thùng).

Xem chi tiết tại đây

Bà Rịa - Vũng Tàu: Người dân đổ xô hái quýt non bán cho thương lái

Thông tin trên Người tiêu dùng cho biết, khoảng 1 tuần nay, trên địa bàn xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc - vùng trồng quýt đường lớn nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - thương lái đến từng hộ dân để thu mua quýt non với giá 10.000 đồng/kg. Theo bà con nông dân tại xã Tân Lâm, đây là lần đầu tiên thương lái thu mua quýt non ở vùng này.

Người dân Bà Rịa - Vũng Tàu đổ xô hái quýt non bán cho thương lái -
Người dân Bà Rịa - Vũng Tàu đổ xô hái quýt non bán cho thương lái - Ảnh: Tin tức/TTX

Theo hầu hết bà con nông dân, vụ quýt này nếu để phải có đầy đủ nước tưới, chăm sóc kỹ lưỡng thì mới có thu hoạch vào khoảng tháng 5, tháng 6 âm lịch, còn vùng nào thiếu nước, không chăm sóc được quýt cũng sẽ vàng và rụng.

Theo tìm hiểu của Tin tức/TTX, việc thu mua quýt non chủ yếu do thương lái trong vùng đứng ra thu mua để xuất đi Trung Quốc với giá ban đầu là 6.000 đồng/kg, hiện tăng lên 10.000 đồng/kg.

Xem chi tiết tại đây

Rau quá lứa ở Đà Lạt bán rẻ như cho

Tờ VNE thông tin, tại các chợ ở Đà Lạt, hiện có nhiều người bê từng búp súp lơ đi chào mời với giá chỉ 1.000-2.000 đồng, trọng lượng mỗi búp trên 1kg. Rau tần ô (cải cúc) lâu nay bán theo trọng lượng thì giờ cũng được chào mời bán theo mớ, bó với giá 3.000 đồng (khoảng một kg), nếu mua một lúc 4 bó thì giá giảm xuống còn 10.000 đồng. Tương tự, các loại rau ăn lá khác như cô rôn, lô lô... giá tại vườn chỉ còn 1.500-2.000 đồng một kg.

Bà Ánh, một người chuyên thu mua rau cô rôn cho biết, bình thường mỗi ngày bà thu hoạch tại vườn và đóng đi khoảng 1,5 tấn, nhưng hiện tại tiêu thụ không nổi vài trăm kg.

rau-qua-lua-o-da-lat-ban-re-nhu-cho-30-112231
Vườn rau quá lứa không được tiêu thụ vì giá quá thấp. Ảnh: Quốc Dũng

Không riêng gì rau ăn lá, nhà vườn tên Tài có vườn củ dền 25.000 gốc được thương lái tới mua nguyên đám với giá chỉ 2 triệu đồng. Chủ vườn đã quyết định không bán và chấp nhận phá bỏ dù sau đó được nâng giá lên 5 triệu đồng. Ông Tài cho biết, riêng tiền giống đã trên 3 triệu đồng, nhưng nếu chấp nhận mức giá của thương lái đưa ra, sẽ chịu thiệt về sau vì củ dền là loại có thể kéo dài thời gian thu hoạch nên người mua sau khi chồng tiền sẽ giam đất lại, khi đó chủ vườn muốn lấy đất để trồng thứ khác cũng không được.

Thời điểm giữa tháng 11/2016 kéo dài đến nửa đầu tháng Chạp vừa qua, rau củ Đà Lạt khan hiếm và giá tăng kỷ lục. Nhiều loại rau ăn lá bán ra tại vườn luôn ở mức 15.000-20.000 đồng một kg và ra tới chợ Đà Lạt thì đội lên 25.000-30.000 đồng, như khoai tây có giá 25.000 đồng một kg, củ dền lúc đỉnh điểm là 28.000 đồng... Thế nhưng chỉ sau hơn 2 tháng, giá rau củ đã giảm thảm hại. Mặt hàng đang bị dội chợ trầm trọng nhất là các loại súp lơ xanh, trắng. Do giá quá thấp và không thể tiêu thụ nên nhiều vườn súp lơ bị quá lứa với hiện tượng bông nở bung, buộc nhà vườn phải phá bỏ. Một số người buôn bán rong thấy tiếc đã tìm tới vườn để tận dụng đem đi bán.

 

Bạn đang đọc bài viết Bản tin thị trường 24h ngày 20/3: Giá xăng có thể giảm mạnh vào ngày mai tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

T.L (TH) / Ngaynay.vn