Không khí lạnh kéo dài khiến băng tuyết phủ trắng đường lên cột mốc biên giới, nhiều người thích thú đổ về ngắm cảnh.

Ngày 10/1, nhiều địa phương của Quảng Ninh chìm trong đợt rét kéo dài. Dọc tuyến đường biên giới dẫn lên các cột mốc ở huyện Bình Liêu và Hải Hà chìm trong màu trắng của băng tuyết.

Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C cùng gió thổi mạnh kèm với hơi nước đọng lại trên lá tạo thành lớp băng tuyết phủ trắng cả đường đồi cỏ lau.

Trước khung cảnh tuyệt đẹp này, nhiều người dân và khách du lịch tranh thủ lên đây để chụp ảnh. Chị Lành, người dân địa phương, cho biết nhiều địa điểm của huyện Bình Liêu như núi Cao Ba Lanh, Cao Xiêm, đường dẫn lên cột mốc 1305, 1327 xuất hiện băng tuyết. Trước đó, vào năm 2018 các khu vực này từng xuất hiện tuyết.

Băng tuyết thường xuất hiện vào sáng sớm, đến gần trưa băng tuyết tan dần chỉ đọng lại chút ít trên cành lá. "Hiện tại thời tiết ở Bình Liêu ấm lên một chút, nhưng trời vẫn rét buốt, đặc biệt vào chiều tối, đêm và sáng sớm", chị Lành nói.

Đường dẫn lên cột mốc 1337 thuộc xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, xuất hiện băng tuyết.

Anh Trần Đăng An (giám đốc một công ty du lịch tại Quảng Ninh) cho biết đơn vị nhận được nhiều tour đưa khách lên thăm đường biên giới thuộc các huyện Bình Liêu và Hải Hà. Tuy thời tiết khắc nghiệt, du khách rất háo hức vì đây là lần đầu họ được nhìn thấy băng tuyết.

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại Bắc Bộ tiếp tục giảm sâu. Ngày 11-13/1, các tỉnh đồng bằng chuyển sang trạng thái rét khô với nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C, độ ẩm giảm hơn so với những ngày qua. Nhiệt độ vùng núi thấp phổ biến 4-7 độ C.