Hình ảnh không đẹp ở giải hạng Nhất của Việt Nam đã xuất hiện trên tờ báo Argentina.

Ở trận đấu thuộc giải hạng Nhất ngày 19/3, thủ môn Thanh Vũ của đội Cần Thơ trong trận đấu gặp Công An Nhân Dân đã có hành động gây tranh cãi khi ăn mừng với thái độ đầy khiêu khích với trọng tài hính Đỗ Anh Đức.

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc trọng tài cho Công An Nhân Dân được hưởng penalty ở thời điểm cuối bất chấp phản ứng của các cầu thủ CầnThơ. Sau đó, thủ môn Thanh Vũ do đẩy được cú sút 11m của Đinh Thanh Bình đã có cách phản ứng không đẹp với trọng tài chính.

Đáng lưu ý, tờ báo TyC Sports của Argentina bất ngờ có bài viết đăng tải lại tình huống nói trên kèm theo tiêu đề: "Thủ môn đã quá khích: "Anh ta cản phá quả phạt đền rồi ăn mừng khiêu khích trước mặt trọng tài!".

Tờ TyC Sports sau khi thuật lại diễn biến dẫn tới tình huống phạt đền đã viết: "Điều điên rồ đã xảy đến sau khi thủ môn của Cần Thơ cản phá được cú penalty, khiến đội khách không thể giành trọn chiến thắng. Sau pha cứu thua đó, anh chàng thủ môn này đã lao lên với sự phấn khích tột độ, anh ta còn quỳ xuống rồi trượt trên mặt cỏ để ăn mừng trước mặt trọng tài.

Phản ứng của cầu thủ đã gây ra sự ngạc nhiên ngay cả với chính những đồng đội của anh ta, những người đã không hiểu anh ta đang làm gì. Một cầu thủ đã cố gắng ngăn anh ta lại nhưng không thành công. Tuy nhiên, bằng cách đó, Cần Thơ đã bảo vệ tỷ số hòa 1-1 tại trận ra mắt của giải đấu".

Báo Argentina đưa tin, dùng từ

Ngoài tờ báo của Argentina thì tờ Guardian (Anh) cũng đưa tin về tình huống phản cảm của thủ môn Cần Thơ. Guardian dẫn lại đoạn video về tình huống này và đưa tin ngắn gọn về hành động ăn mừng của thủ môn Thanh Vũ. Sau đó, một số trang báo từ Australia, Anh cũng dẫn lại nguồn từ Guardian.

Ở tình huống nói trên, thủ môn Thanh Vũ đã không phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính Đỗ Anh Đức. Nếu trọng tài rút thẻ, Thanh Vũ sẽ bị truất quyền thi đấu, do trước đó đã nhận một thẻ vàng.

Thủ môn Cần Thơ khiêu khích trọng tài

  • Haaland ra điều kiện cho Real Madrid
  • 'Trọng tài phải mạnh tay với thủ môn Cần Thơ'
  • Tiểu Mã / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-argentina-goi-su-viec-thu-mon-viet-nam-choc-tuc-trong-tai-la-dien-ro-162212003144502076.htm