Báo chí Trung Quốc đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi ĐT Trung Quốc đã có trận thắng đầy vất vả trước ĐT Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Báo chí Trung Quốc thở phào khi chiến thắng Việt Nam

Bị tuyển Việt Nam gỡ hoà 2-2 ở phút 90, các học trò của HLV Li Tie đã rơi vào vào sự hoảng loạn nhưng ngay phút bù giờ cuối cùng, Wu Lei ghi bàn ấn định chiến thắng chung cuộc 3-2 cho Trung Quốc. Qua đó, đội tuyển này giành được trận thắng đầu tiên ở bảng B và đẩy Việt Nam xuống chót bảng khi chưa có điểm nào.

Trận thắng ấy đã khiến giới truyền thông Trung Quốc thở phào mừng rỡ, nhưng có vẻ như tờ Sina vẫn chưa hài lòng khi viết: "Cả hai đội đều chơi rất thận trọng trong hiệp 1. Đội tuyển Trung Quốc cầm thế trận, nhưng đã không thể tạo được sự khác biệt. Zhang Yuning đã có cú dứt điểm, nhưng bàn thắng không được công nhận. Trong khi đó, cơ hội đáng chú ý nhất của Việt Nam thuộc về Tiến Linh.

Hiệp 2, chúng ta đẩy cao tấn công và có được 2 bàn thắng của Zhang Yuning và Wu Lei, nhưng tại sao đang có lợi thế dẫn trước đến 2 bàn, nhưng Trung Quốc lại không tiếp tục duy trì lối đá chủ động mà lại chơi chùng xuống để Việt Nam có 2 bàn gỡ hoà? May mà Wu Lei đã ghi bàn thắng quý giá ở phút bù giờ cuối cùng, giúp Trung Quốc có chiến thắng chung cuộc 3-2".

Trong khi đó, PP Sport lại viết: Cú đúp của Wu Lei đã giúp tuyển Trung Quốc có trận thắng đầu tiên ở vòng loại cuối World Cup 2022". Tờ báo này còn dẫn lời của chuyên gia Zhan Jun: "Cuối cùng chúng ta đã biết khai thác điểm yếu của đối thủ để có được chiến thắng. Xin chúc mừng tuyển Trung Quốc đã có 3 điểm đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022. Thế nhưng, hàng tiền vệ nên rút kinh nghiệm khi không giữ được thế trận dẫu đã dẫn trước 2 bàn".

Trong khi đó, tờ Sohu đã viết về tuyển Việt Nam: "các cầu thủ của họ đã rất vui sướng khi cân bằng tỷ số 2-2 ngay phút 90, nhưng sau đó đã choáng váng khi bị Wu Lei ghi bàn ở phút bù giờ cuối cùng. Sau khi trận đấu kết thúc, nhiều tuyển thủ của Việt Nam đã rơi lệ. Chắc chắn tuyển Việt Nam cũng rất khát khao chiến thắng ở trận đấu này".

Xếp hạng bảng B sau 3 lượt đấu.

Xếp hạng bảng B sau 3 lượt đấu.

Lịch thi đấu loạt trận thứ 4

Lịch thi đấu loạt trận thứ 4.

Tuấn Thành / Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/bao-chi-trung-quoc-tho-phao-khi-thang-viet-nam-3465782110.html