Giải đấu 6 tỷ USD đang đứng trước nguy cơ chết yểu sau 2 ngày khi hàng loạt câu lạc bộ rút lui.

Theo Sky Sport Italy, việc cả 6 CLB từ Premier League đồng loạt rút lui khỏi Super League khiến giải đấu này bị hủy. Theo Athletic và Gazzetta dello Sport, AC Milan cũng như Inter Milan rời khỏi dự án này.

Sau 48 tiếng từ khi công bố, 8 trong tổng 12 CLB đã rời khỏi Super League. Chỉ còn Real Madrid, Barca, Atletico Madrid, Juventus vẫn chưa đưa ra thông báo nào. COPE cho biết Atletico sẽ quyết định trong ngày 21/4 (giờ địa phương).

Super League đối diện làn sóng chỉ trích dữ dội từ các CĐV. Ảnh: Getty.

Super League đối diện làn sóng chỉ trích dữ dội từ các CĐV. Ảnh: Getty.

Chủ tịch của Super League, Florentino Perez, đã không xuất hiện tại kênh radio El Larguero để đưa ra phát biểu về Super League như dự tính. Ông chủ Real được cho là đang họp bàn để cứu vãn Super League khỏi nguy cơ sụp đổ sau 2 ngày.

Rạng sáng 21/4 (giờ Hà Nội), Chelsea là CLB đầu tiên bắt đầu quá trình rút khỏi Super League, tiếp sau đó là Manchester City với tuyên bố chính thức. Sau khoảng hơn 2 tiếng, lần lượt MU, Liverpool, Tottenham và Arsenal đưa ra tuyên bố rút khỏi Super League.

"Tôi rất vui mừng chào đón Man City trở lại đại gia đình bóng đá châu Âu. Họ thể hiện sự thông minh tuyệt vời trong việc lắng nghe nhiều tiếng nói - đặc biệt nhất là người hâm mộ", Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, tuyên bố sau khi Man City trở thành CLB đầu tiên quay đầu tháo chạy khỏi Super League.

Theo COPE, Chủ tịch Joan Laporta của Barca được cho là đang lắng nghe ý kiến của cử tri về việc có tham dự Super League.

Được công bố ra đời ngày 19/4 dưới sự hậu thuẫn lên tới 6 tỷ USD của JP Morgan với tham vọng "cứu bóng đá" theo tuyên bố của Florentino Perez, song Super League bị chỉ trích và lên án đồng loạt từ các quan chức của FIFA, UEFA, các cựu danh thủ, các HLV, cầu thủ và CĐV vì chia rẽ và hủy hoại bóng đá.

  • UEFA nhận hỗ trợ 7 tỷ USD để đấu lại Super League?
  • MU, Man City rút khỏi Super League
  • Nhật Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/bao-italy-super-league-bi-huy-post1206617.html