Tờ Vocketfc (Malaysia) chỉ ra cách sử dụng nhân sự của HLV Park Hang-seo đã giúp tuyển Việt Nam hiện chễm chệ ở ngôi đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mở đầu bài viết, tờ Vocketfc cho biết: "Cách đây ít ngày, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã thắng Indonesia với tỷ số 4-0. Trong trận đấu đó, không khó để nhận ra các tuyển thủ Việt Nam thể hiện được sự ăn ý trong các pha phối hợp.

Không khó để thấy thầy Park đem phần lớn những cầu thủ "con cưng" sang UAE. Họ vốn từng gắn bó với chiến lược gia người Hàn Quốc từ những ngày đầu ông làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên thực sự hiện có bao nhiêu người?"

Sau đó, tờ Vocketfc chỉ ra thầy Park đã tung tới 5 cầu thủ từ ghế dự bị vào sân trong trận đấu với Indonesia. Trong số 16 cầu thủ được ra sân (5 cầu thủ dự bị và 11 người đá chính), có tới 11 cái tên từng cùng thầy Park giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018.

11 cầu thủ đó bao gồm: Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Đỗ Duy Mạnh, Phan Văn Đức, Nguyễn Thành Chung, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Quang Hải.

Tờ Vocketfc cho biết trong số 29 cầu thủ Việt Nam sang UAE, có tới 15 người từng chinh chiến ở VCK U23 châu Á. Số lượng những cầu thủ ấy chiếm tới 52%.

Thầy Park không có nhiều sự thay đổi trong mỗi đợt tập trung ĐTQG.

Thầy Park không có nhiều sự thay đổi trong mỗi đợt tập trung ĐTQG.

Trang báo đến từ Malaysia này còn thống kê những cầu thủ Việt Nam từng tham dự Asian Cup, nay góp mặt trong danh sách sang UAE chinh chiến 3 trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tờ Vocketfc chia sẻ: "Sau khi xem lại danh sách 23 cầu thủ Việt Nam chinh chiến ở Asian Cup 2019, nếu không tính 3 thủ môn, có tới 17/20 cầu thủ vẫn đang xuất hiện trong danh sách sang UAE của thầy Park.

Điều này đồng nghĩa 85% tuyển thủ (trừ thủ môn) Việt Nam hiện tại từng cùng thầy Park tiến tới tứ kết Asian Cup".

HLV Park Hang-seo từng cho biết ông muốn làm mới tuyển Việt Nam. Nhưng rốt cuộc chiến lược gia người Hàn Quốc lại không tin tưởng những cầu thủ chơi tốt tại V.League 2021 như Cao Văn Triền hay Tô Văn Vũ, thay vào đó tiếp tục sử dụng những gương mặt cũ.

Thói quen khó bỏ kể trên khiến thầy Park phải chịu không ít tranh cãi từ người hâm mộ. Họ cho rằng một số cầu thủ như Đức Huy, Đình Trọng hay Đức Chinh hiện xuống phong độ và không xứng đáng lên tuyển đợt này.

Nhưng theo đánh giá của tờ Vocketfc, việc thầy Park sử dụng những cầu thủ từng gắn bó với bản thân trong thời gian dài mới là chìa khóa thành công của tuyển Việt Nam.

Cao Văn Triền được kỳ vọng sẽ cùng tuyển Việt Nam sang UAE, nhưng rốt cuộc anh lại bị loại.

Cao Văn Triền được kỳ vọng sẽ cùng tuyển Việt Nam sang UAE, nhưng rốt cuộc anh lại bị loại.

Tờ báo này chốt lại: "Hiện nay, đội hình dự 3 trận còn lại vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam có tới 20 cầu thủ từng thi đấu ít nhất ở 1 trong 2 đấu trường nói trên. Tỷ lệ chiếm tới 69%.

Có lẽ đây là câu trả lời xác đáng nhất cho việc tuyển Việt Nam luôn thi đấu rất chắc chắn, qua đó dẫn đầu bảng G".

  • Chưa hết bực bội, HLV Indonesia lại lên mạng 'đá xoáy' ĐT Việt Nam và trọng tài
  • Đội tuyển Malaysia đối mặt với áp lực lớn trước trận gặp đội tuyển Việt Nam
  • Đặng Phong / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-malaysia-ly-giai-viec-dtvn-dung-dinh-bang-g-hoa-ra-la-thoi-quen-kho-bo-cua-thay-park-162211006113452738.htm