20 học sinh đã chết sau khi nhiều cây bật gốc đè lên các em tại một thác nước nổi tiếng ở Ghana hôm 20/3, các quan chức cứu nạn khẩn cấp xác nhận thông tin.

Bão mạnh, cây đổ đè chết 20 học sinh đang bơi dưới thác nước
Thác Kintampo địa điểm xảy ra tai nạn thương tâm

Người phát ngôn Cơ quan cứu hỏa và cứu nạn Quốc gia Ghana Prince Billy Anaglate cho biết, nhóm học sinh trung học phổ thông đang bơi ở khu vực thác Kintampo thuộc khu vực Brong Ahafo, thì tai nạn bất ngờ xảy ra.

Ông cho biết: “các em học sinh đang bơi trên sông thì có bão nổi lên, gió giật mạnh đánh bật một số gốc cây và chúng đổ trúng nhóm học sinh”.

18 học sinh chết ngay tại chỗ, trong khi 2 em khác qua đời tại bệnh viện, ông Anaglate đau đớn nói. Ông cho biết thêm, hiện có 11 người đang được chăm sóc y tế, bao gồm một hiệu trưởng.

Bộ trưởng Du lịch Ghana Catherine Abelema Afeku cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của các em học sinh thiệt mạng và thành tâm cầu nguyện cho các nạn nhân bị thương”.

Bạn đang đọc bài viết Bão mạnh, cây đổ đè chết 20 học sinh đang bơi dưới thác nước tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Ngọc Bích / cand.com.vn