Một gia đình ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đệ đơn trình báo với cảnh sát về vụ việc con gái 2 tuổi của họ rơi từ tầng 8 xuống tầng 2 khu nhà chung cư tử vong.

Video từ camera an ninh ghi lại hình ảnh bảo mẫu Wu và bé gái trong thang máy trước khi vụ việc xảy ra

Video từ camera an ninh ghi lại hình ảnh bảo mẫu Wu và bé gái trong thang máy trước khi vụ việc xảy ra.

Vụ việc xảy ra sau khi bé gái mắc kẹt trong thang máy do bị bảo mẫu bỏ quên, theo SCMP.

Theo video trích xuất từ camera an ninh hôm 14/06, bé gái 2 tuổi bị bảo mẫu họ Wu bỏ quên trong thang máy. Wu mải nhìn điện thoại trước khi ra khỏi thang máy và chỉ đẩy chiếc xe trượt của bé gái mà không biết bé gái đã xuống xe.

Wu quay đầu lại nhìn xem bé gái có đi theo hay không, nhưng chỉ nhận ra bé gái bị kẹt lại trong thang máy khi đã quá trễ. Khi bé gái hét lên, Wu đã dùng chiếc xe cố chặn cửa, nhưng buồng thang máy đã đi lên tầng 8 của tòa nhà.

Camera an ninh không ghi lại được cảnh bé gái rời thang máy như thế nào. Tuy vậy, cửa sổ tầng 8 tòa nhà chỉ cách mặt đất 45cm và được phát hiện đã mở, dấy lên nghi vấn bé gái có thể đã vô tình rơi xuống từ vị trí này.

Wu cho biết đã rất hoảng loạn khi nhận ra bé gái bị kẹt lại trong thang máy và ngay lập tức chạy lên tầng 8 khi nhận ra thang máy dừng lại ở đó. Tuy vậy, bảo mẫu này không tìm thấy đứa trẻ. Không lâu sau, thi thể bé gái được tìm thấy tại tầng 2.

Cha của nạn nhân, họ Trần, đổ lỗi cho Wu vì đã bỏ bê con gái anh.

"Con gái tôi mới 21 tháng tuổi, vừa mới biết đi. Tôi rất đau buồn vì con không còn ở bên chúng tôi nữa," Chen nói với tờ Chiết Giang Nhật Báo.

Chen cho rằng Wu đã che giấu nhiều điều về vụ việc, khiến anh và vợ tìm kiếm con gái ở những địa điểm khác. Khi phát hiện con gái sau đó 30 phút, họ đã không thể cứu cháu bé.

"Wu là bảo mẫu toàn thời gian, có giấy phép bảo mẫu cao cấp và đã trải qua đào tạo chuyên nghiệp. Vì sao cô ta không cho chúng tôi biết mọi chuyện? Nếu có thể đưa con vào bệnh viện sớm hơn, chúng tôi có lẽ đã cứu được nó," Chen tuyên bố.

Chen đệ đơn trình báo với cảnh sát địa phương vì tin rằng Wu đã bỏ bê con gái anh và cố tình che giấu vụ việc.

Wu hiện đang được tại ngoại và thừa nhận rất hối hận về vụ việc, đồng thời khẳng định sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

"Đó là lỗi của tôi. Tôi đã nhìn điện thoại, nhưng tôi không cố ý làm vậy. Tôi đã cố cứu cháu bé," Wu nói.

  • Bí ẩn bao trùm cái chết của hàng chục người trong hộp đêm ở Nam Phi
  • Cả gia đình Hàn Quốc mất tích bí ẩn gần 1 tháng trên đảo xa, cảnh sát đang khẩn trương truy tìm
  • Hà An / Đời sống và Pháp luật

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bao-mau-mai-nhin-dien-thoai-vai-phut-be-2-tuoi-mac-ket-trong-thang-may-roi-roi-tu-tang-8-tu-vong-tintuc829730