Chính phủ Ukraine đã tìm cách giúp bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ và phá hoại vị thế của ông Donald Trump - tờ Politico viết với tham chiếu đến các kết quả điều tra riêng.

Theo tờ báo, các quan chức Ukraine công khai nhận xét hoài nghi liệu ông Trump có phù hợp với chức vụ trọng yếu. Cùng các trợ lý của bà Clinton, họ tìm kiếm những thông tin hy vọng gây tổn hại ông Trump và các cố vấn của ông.

clin

Ấn phẩm cũng đề cập đến những tài liệu do chính quyền Ukraine tung ra về Paul Manafort, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ vừa đắc cử đồng thời từng là cố vấn của cựu lãnh đạo Ukraine Viktor Yanukovich.

Vào khoảng tháng 8, khi chiến dịch tranh cử tổng thống ở Mỹ đang diễn ra sôi động, Văn phòng chống tham nhũng quốc gia Ukraine công bố bản sao tài liệu nói Manafort có thể đã nhận 12,7 triệu USD từ quỹ đen của Đảng Các khu vực Ukraine. Nhưng các nhà điều tra Ukraina đã không xác nhận thông tin này.

Bạn đang đọc bài viết Báo Mỹ: Ukraine tìm cách giúp bà Clinton, phá ông Trump tranh cử tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

N.V / laodong.com.vn