Truyền thông Nga tự tin rằng  chiến đấu cơ Su-35 của nước này hoàn toàn có đủ khả năng để đánh bại siêu chiến đấu cơ thế hệ 5 mới nhất của nước Mỹ.

Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Truyền thông Nga tự tin rằng chiến đấu cơ Su-35 thế hệ 4++ của nước này hoàn toàn có đủ khả năng để đánh bại siêu chiến đấu cơ thế hệ 5 đầy tai tiếng F-35 của Mỹ. Tất nhiên, điều này là hoàn toàn có cơ sở dựa trên những dữ liệu công khai đã được Mỹ và Nga chia sẻ. Nguồn ảnh: Airplane Pictures.
Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Phía Nga cho rằng, chiến đấu cơ F-35 của Mỹ chỉ vượt trội hơn Su-35 về khả năng tàng hình. Khi bị phát hiện, trong bất cứ tình huống nào, F-35 đều sẽ bị Su-35 hạ gục bằng sức mạnh vượt trội mà dòng tiêm kích đa năng này được trang bị. Nguồn ảnh: Defence.
Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Cụ thể, tốc độ tối đa của F-35 trên không chỉ vào khoảng Mach 1,6 trong khi đó tốc độ của Su-35 lên tới Mach 2,25 ở trần bay cực cao và lên tới Mach 1,1 ở độ cao tương đương với mực nước biển giúp phi cơ này có thể cơ động áp sát F-35 ở cự ly cực gần. Nguồn ảnh: Fortune.
Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Trong trường hợp khả năng tàng hình của F-35 là quá tốt, nó vẫn có thể bị hạ gục khẩu pháo 30 mm GSh-301 với cơ số đạn 150 viên trên chiếc Su-35. Nên nhớ rằng, với tốc độ thấp hơn, F-35 không thể thoát khỏi sự truy đuổi của Su-35 trong hầu hết mọi hoàn cảnh. Nguồn ảnh: The Daily Beast.
Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Chưa kể tới việc, độ cơ động của F-35 bị đánh giá khá kém, thậm chí còn được đánh giá là kém hơn cả F/A-18 thế hệ chiến đấu cơ trước đó của Quân đội Mỹ. Trong các bài kiểm tra mô phỏng tác chiến trên không giữa F/A-18 và F-35, chiếc phi cơ thế hệ 4 của Hải quân Mỹ không tốn quá nhiều sức để hạ gục chiếc phi cơ thế hệ 5 đắt tiền. Nguồn ảnh: Beyond.ca.
Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Thêm vào đó, khả năng mang vác vũ khí của F-35 cũng là khá kém chỉ khoảng trên dưới 7 tấn. Nếu F-35 được sử dụng để tấn công một cách bí mật những mục tiêu nằm sâu bên trong lãnh thổ đối phương thì khi bay ra, chiếc phi cơ này sẽ chỉ có thể còn từ một tới hai quả tên lửa không đối không để phòng thân. Nguồn ảnh: The F-35.
Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Số lượng này là quá ít, không thể đủ để F-35 có thể tham gia một trận không chiến cự ly gần (dogfight) với các phi công Nga. Có thể tưởng tượng ra thảm cảnh của viên phi công Mỹ lúc này khi họ không thể vượt qua được các chiến đấu cơ Nga khi phi cơ của họ bay chậm hơn, cũng không thể tấn công trước vì số lượng máy bay Nga đang tiếp cận thậm chí còn nhiều hơn số tên lửa họ đang mang. Nguồn ảnh: Youtube.
Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Nhiều chuyên gia quân sự còn nhận định, các phi công lái chiến đấu cơ F-35 cần phải hạn chế tối đa việc không chiến tầm gần bằng mọi giá. Bởi khi đã tham gia vào một trận không chiến ở cự ly gần, các ưu thế của F-35 như tàng hình, radar tầm xa,... sẽ chẳng còn phát huy được tác dụng và "có thể bị bắn rơi bởi bất cứ chiến đấu cơ thế hệ bốn nào của Nga". Nguồn ảnh: Jakar.
Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga
Tóm lại, F-35 chỉ là chiến đấu cơ tàng hình tối tân chỉ thực sự khi nó có thể tự bảo vệ mình, bởi bất cứ đúng khi chiếc phi cơ này chưa bị phát hiện. Bất cứ khi nào bị phát hiện và theo dõi, F-35 gần như mất đi hầu hết các lợi thế của mình trong một cuộc không chiến 1 chọi 1 với các dòng chiến đấu cơ sở hữu sức mạnh vượt trội hơn như Su-35. Nguồn ảnh: Sputnik.

Bạn đang đọc bài viết Báo Nga: F-35 Mỹ đừng xem thường Su-35 Nga tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tuấn Anh / Kiến Thức