Tờ báo Trung Quốc tỏ rõ sự lo lắng cho thầy trò HLV Li Tie khi nói về kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Truyền thông Trung Quốc vẫn đang thu thập mọi thông tin về các đối thủ của đội nhà trước thềm vòng loại thứ ba World Cup, trong đó có đội tuyển Việt Nam. Tờ Sina vừa đăng bài viết có tiêu đề: "Tin xấu cho HLV Li Tie, đội tuyển Việt Nam đã có quyết định khôn ngoan ở vòng loại World Cup".

Theo Sina, việc tuyển Việt Nam tập trung từ rất sớm, có nhiều thời gian chuẩn bị chính là một thách thức rất lớn cho tuyển Trung Quốc trước khi hai đội chạm trán nhau ở vòng loại World Cup.

Sina viết: "Vào lúc 0h ngày 3/8 theo giờ Bắc Kinh, tin tức mới nhất đã đến với bóng đá Trung Quốc. Theo phóng viên thể thao hàng đầu Trung Quốc Ma Dexing, LĐBĐ Việt Nam đã công bố danh sách 31 cầu thủ tham gia đợt tập huấn của họ.

Đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam tập huấn rất sớm, ngày ngày 5/8. Việc tuyển Việt Nam hội quân sớm như vậy rõ ràng là một quyết định sáng suốt.

Trong danh sách 31 cầu thủ, có tới 28 cầu thủ từng góp mặt ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ hai tại UAE hồi cuối tháng 5 vừa qua.

Từ báo cáo của Ma Dexing, có thể thấy để thi đấu tốt ở vòng loại thứ ba World Cup, đội tuyển Việt Nam đã quyết định hội quân sớm hơn so với những gì chúng ta nghĩ. Tuy phóng viên Ma Dexing không tiết lộ thêm những thông tin nhưng việc đội tuyển Việt Nam chọn tập huấn vào thời điểm này, đây chắc chắn là một tin xấu cho thầy trò HLV Li Tie.

Sina cho rằng việc tuyển Việt Nam hội quân sớm chính là một "tin xấu" với tuyển Trung Quốc.

Sina cho rằng việc tuyển Việt Nam hội quân sớm chính là một "tin xấu" với tuyển Trung Quốc.

Bởi lẽ, những ai thường theo dõi bóng đá Trung Quốc đều biết rằng, tuyển Trung Quốc phải cạnh tranh với Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê Út đều là những đội bóng mạnh của châu Á nên HLV Li Tie chỉ có thể hy vọng giành chiến thắng trước các đội yếu hơn gồm tuyển Việt Nam và Oman.

Vốn dĩ, xét về thực lực tổng thể, đội tuyển Trung Quốc đã có những lợi thế nhất định so với tuyển Việt Nam. Nhưng bây giờ, tuyển Việt Nam lại có nhiều thời gian chuẩn bị hơn do hội quân từ rất sớm. Điều này tất nhiên sẽ là một thách thức cho HLV Li Tie.

Phải biết rằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng có thể giúp các cầu thủ nhập cuộc tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, trong trường hợp nếu tuyển Trung Quốc không thể đánh bại tuyển Việt Nam, cơ hội để tuyển Trung Quốc chinh phục tấm vé dự World Cup coi như sẽ chấm dứt".

Theo lịch, ở vòng loại thứ ba World Cup, tuyển Trung Quốc sẽ tiếp tuyển Việt Nam trên sân nhà ngày 7/10 tới. Trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra ở Mỹ Đình ngày 2/1/2022 (mùng 1 Tết Nguyên Đán).

  • Thầy trò HLV Park Hang Seo cần dè chừng sức mạnh của ĐT Trung Quốc
  • Thầy Park không ngại đối đầu với Trung Quốc, bởi có 'vũ khí' mà Thái Lan phải 'suy sụp' vì nó
  • Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-tin-xau-cho-hlv-li-tie-doi-tuyen-viet-nam-da-co-quyet-dinh-khon-ngoan-162210308154117244.htm