'Tranh cãi vấn đề này làm gì, báo chí nước ta bảo ĐT Trung Quốc sáng cửa đi tiếp với 10 điểm còn Việt Nam có số phận bất định với 17 điểm kia kìa', một cổ động viên Trung Quốc gay gắt.

Ngay sau khi vào sân 1 phút, Văn Toàn đã có tình huống ngã trong vòng cấm, giúp Việt Nam có được quả phạt đền, nâng tỉ số trong trận gặp Malaysia lên thành 2-1. Chung cuộc, đoàn quân của thầy trò HLV Park Hang-seo đã chiến thắng nhờ một bàn thắng từ penalty này.

Tình huống đó khiến báo chí nhiều nước châu Á đem ra mổ xẻ. Báo Trung Quốc có bài viết cho rằng Văn Toàn đã ăn vạ và kết luận penalty cho anh là không chính xác.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng xứ Trung cũng có nhiều tranh cãi sau khi xem xong đoạn clip về tình huống đó.

"Phải là có va chạm chứ, khi đó cầu thủ Việt Nam quay lưng về phía hậu vệ đối phương. Nếu không va chạm thì làm sao anh ta biết đối phương làm gì với mình mà ngã lăn ra. Khi đó, khung thành đang trống, chẳng có lí do gì mà cầu thủ Việt Nam tự nghĩ ra để ngã thay vì tiếp tục pha tấn công cả", một dân mạng bình luận.

Tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi.

Tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi.

"Không thấy rõ thì đừng vu khống người ta ăn vạ. Rõ ràng đã có một tình huống đạp gót giày rồi kia kìa", dân mạng khác viết.

"Người ta lấy được penalty như thế càng chứng tỏ các cầu thủ của mình quá non và không tinh ranh trên sân cỏ thôi", dân mạng khác bình luận.

"Hình như cầu thủ Malaysia có khí công rất tốt khiến đối phương ngã chổng vó ra kia kìa. Với những trận đấu thế này không có VAR thì chỉ cãi nhau đến chết luôn thôi", một cổ động viên viết.

"Nếu không va chạm thì với cơ hội trong tình huống đó thay vì ngã thì tiếp tục di chuyển còn hơn là ngã lăn ra, bỏ lỡ pha làm bàn và chẳng biết có chắc chắn được thổi phạt đền hay không. Theo tôi thì cầu thủ Malaysia đã có tác động rồi. Còn trong vòng cấm thì chỉ cần bị đụng là ngã thôi, ai quan tâm chứ", một dân mạng khác viết.

Báo Trung Quốc tố Văn Toàn ăn vạ penalty, CĐV nước này liền phản bác: Soi để đỡ xấu hổ hay sao? - Ảnh 3.

"Tranh cãi vấn đề này làm gì, báo chí nước ta bảo ĐT Trung Quốc sáng cửa đi tiếp với 10 điểm còn Việt Nam có số phận bất định với 17 điểm kia kìa. Đội mình bết bát hơn hẳn người ta, người ta còn chưa thua trận nào đấy. Mình chỉ biết soi mói mấy cái vớ vẩn cho đỡ xấu hổ hay sao", cổ động viên Trung Quốc gay gắt.

"Nếu muốn vu khống rõ ràng cho Việt Nam thì cắt video dài và đầy đủ hơn để người ta xem xét. Đoạn video đang được đăng tải khắp nơi nhìn rõ mồn một tiền đạo Việt Nam bị giẫm gót và ngã xuống mà", một dân mạng bình luận.

"Rõ ràng là cầu thủ Việt Nam bị tác động, chỉ là anh ta phản ứng chậm một nhịp mà thôi. Cãi cọ nhiều làm gì", cổ động viên khác viết.

  • Văn Toàn bị CĐV Malaysia 'tấn công' sau cú ngã mang về penalty cho ĐT Việt Nam
  • VIDEO: Văn Toàn ngã cực 'nhạy' kiếm penalty, Quế Ngọc Hải trừng phạt sai lầm của Malaysia
  • Nhật Hạ / Pháp Luật và Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-to-van-toan-an-va-penalty-cdv-nuoc-nay-lien-phan-bac-soi-de-do-xau-ho-hay-sao-162211206111136129.htm