Tiếp nối Real Madird, Barcelona đã thực hiện việc dừng mọi hoạt động của đội một trong thời gian này dù chưa có thành viên nào xác nhận dương tính với Covid-19.

Thông qua trang twitter chính thức, Barca thông báo: "Dựa trên quan điểm sức khỏe và lời khuyên của đội ngũ y tế của CLB, mọi hoạt động của đội sẽ được dừng lại cho tới khi có diễn biến mới. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp vào sáng nay giữa chủ tịch Josip Maria Bartomeu, bác sỹ Jaume Padros - chủ tịch Hiệp hội y khoa Barcelona và người đứng đầu ngành chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp, cùng bác sỹ Antoni Trilla, người đứng đầu ngành dịch tễ học tại bệnh viện địa phương".

Theo lịch trình ban đầu, Barca còn phải gặp Napoli ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League vào giữa tuần sau nhưng UEFA đã tạm dừng giải đấu này. Cùng với đó, BTC La Liga cũng đưa ra khuyến cáo trực tiếp:

"Chúng tôi hiểu vào lúc này, việc ưu tiên là bảo vệ sực khỏe của các cầu thủ, HLV, trọng tài và các nhân viên của CLB, của liên đoàn có liên quan tới giải đấu. Vì lý do này, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo mọi đội bóng nên tạm dừng ngay mọi buổi tập nhóm cho mọi lứa cho đến khi các trận đấu được phép tổ chức trở lại".

Trước đó không lâu, Truyền thông Tây Ban Nha loan tin một thành viên của đội bóng rổ Real Madrid đã được xác định dương tính với Covid-19 vào sáng thứ Năm theo giờ địa phương. Đây là điều khiến các Madridista thực sự kinh hoàng bởi đội bóng rổ và bóng đá đều tập cùng một cơ sở. Để đề phòng, toàn bộ thầy trò Zinedine Zidane sẽ phải đi xét nghiệm và cách ly trong 2 tuần.