Lionel Messi có thể đã không trở thành huyền thoại sống của Barcelona lẫn bóng đá thế giới nếu như CLB này thực hiện vụ chiêu mộ Cristiano Ronaldo. Nhưng có lẽ duyên số đã sắp đặt để Barca mua Ronaldinho và để cho cựu cầu thủ này truyền nghề cho Messi.

Barca từng chối chiêu mộ Ronaldo vì Ronaldinho

Ronaldinho là người thầy tuyệt vời cho Lionel Messi. Cầu thủ người Brazil đã giúp đỡ cầu thủ người Argentina từ khi còn tài năng trẻ tại Barcelona. Bây giờ, đội trưởng hiện tại của câu lạc bộ trưởng thành rất nhiều dưới sự hướng dẫn của người đàn anh. Cùng với Ronaldo, Messi là 2 siêu sao của bóng đá đương đại.

Nhưng Messi có lẽ đã chẳng có cơ hội để bước ngôi đền huyền thoại của Barca nếu như chủ tịch CLB này khi đó là ông Joan Laporta ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo từ Sporting Lisbon.

Nói về chuyện này, Laporta - một trong những ứng viên cho vị trí chủ tịch Barca cho hay: "Chúng tôi sắp ký hợp đồng với Ronaldinho và Rafael Marquez. Lúc đó, người đại diện của Marquez cũng đã giới thiệu với chúng tôi về Cristiano Ronaldo - cầu thủ đang thi đấu cho Sporting Lisbon vào lúc đấy.

Một trong những người đại diện của cậu ấy nói rằng họ có 1 cầu thủ mà họ đã đồng ý bán cho Manchester United với giá 19 triệu euro, nhưng họ sẵn sàng bán cho chúng tôi với giá 17 triệu euro.

Tuy nhiên tôi không thực hiện thương vụ đó do đã đầu tư vào Ronaldinho thời điểm đó. Ronaldo thích chơi rộng hơn là ở trung tâm. Chúng tôi nghĩ rằng như thế đã đủ nên từ chối cậu ấy và tôi không hối tiếc với quyết định này".

Cuối cùng, Barca đã dành tiền chiêu mộ 3 cầu thủ trên còn Ronaldo đến M.U với mức giá 19 triệu euro. Đến năm 2009, Ronaldo chuyển từ M.U sang Real với con số 94 triệu euro và trở thành biểu tượng mới của CLB này. Ở Hè 2018, Ronaldo gia nhập Juventus với phí 117 triệu euro.

  • Real mất trụ cột vì chấn thương, hàng công xuống cấp thê thảm
  • Nợ gần 1 tỷ euro, Barca 'thoi thóp' chờ chủ tịch mới
  • Barca và Messi: Giã từ dĩ vãng, hướng tới hừng đông
  • Khương Thượng / bongdaplus.vn

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/la-liga/barca-tung-choi-chieu-mo-ronaldo-vi-ronaldinho-3215382101.html