Đồng loạt khám xét 10 địa điểm tại nhiều huyện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ, triệu tập 18 người liên quan tới đường dây cá độ bóng đá có giao dịch hàng tỉ đồng

Ngày 21/12, tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa đấu tranh, triệt xóa đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hàng tỉ đồng.

Bắt 14 người trong đường dây cá độ bóng đá hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Ổ nhóm cá độ bóng đá và tang vật liên quan. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Theo Công an huyện Như Xuân, qua công tác nắm tình hình, cơ quan này phát hiện có một số điểm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá. Ổ nhóm này hoạt động có tổ chức, rất tinh vi, chủ yếu sử dụng sim rác để giao dịch cá độ bóng đá qua tin nhắn SMS, Zalo, Messenger hoặc Viber.

Tập trung điều tra xác minh, Công an huyện Như Xuân đã đồng loạt tấn công vào 10 điểm tình nghi tại các huyện Như Xuân, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, bắt giữ 10 người. Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 16/12 đã triệu tập thêm 8 người có liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng.

Tiến hành khám xét nơi ở, lực lượng công an đã thu giữ 18 điện thoại di động, 18 tài khoản ngân hàng; 3 máy tính, 2 xe ôtô, và một số tài liệu khác có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá.

Kết quả điều tra, Công an huyện Như Xuân xác định Nguyễn Xuân Đồng (SN 1987) và Lê Việt Anh (SN 1986; cùng ngụ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy) là 2 kẻ cầm đầu.

Để tổ chức đường dây cá độ bóng đá này, Đồng và Anh đã câu kết cùng những người khác ở các huyện trên mở tài khoản cá độ, mua tiền "xu" (tiền ảo) tại các trang cá độ bóng đá, sau đó chia thành các tài khoản nhỏ rồi bán lại cho các con bạc để hưởng lợi.

Bước đầu xác định số tiền ổ nhóm này giao dịch là hơn 5 tỉ đồng. Hiện Công an huyện Như Xuân đang tạm giữ hình sự 14 người để điều tra, làm rõ.