Dù chỉ mới học hết lớp 1 nhưng 2 đối tượng ở tỉnh Kiên Giang vẫn mở công ty rồi làm giám đốc, sau đó đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 13-1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với VKSND tỉnh thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Ngọc Chơn (SN 1985; ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Đoàn Hữu Nghị (SN 1968; ngụ huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 2 giám đốc lừa đảo chỉ mới học hết lớp 1- Ảnh 1.

Chơn và Nghị (trái qua)

Bắt 2 giám đốc lừa đảo chỉ mới học hết lớp 1- Ảnh 2.

Đọc lệnh khám xét nhà Chơn

Theo kết quả điều tra, Nghị khi chưa được sở hữu 49% cổ phần của bà P.T.T.H tại Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Kiên Giang nhưng lại ký hợp đồng chuyển nhượng góp vốn để chuyển nhượng 15% vốn góp thực tế bao gồm 5 thửa đất với diện tích 308 ha cho Chơn với giá chuyển nhượng trên 67 tỉ đồng để chiếm đoạt 3 tỉ đồng.

Đồng thời, Nghị đã cấu kết với Chơn đưa ra thông tin sai sự thật rằng Chơn được quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Kiên Giang (tại xã Nam Thái Sơn và xã Bình Sơn, huyện huyện Hòn Đất) để cho 6 người dân tại huyện Hòn Đất tin tưởng làm hợp đồng thuê tổng cộng 3.195 công đất nông nghiệp, qua đó chiếm đoạt trên 2,9 tỉ đồng của những người này vào năm 2003.

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại nhà của Chơn và Nghị, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội của 2 bị can để phục vụ công tác điều tra.

Theo người dân địa phương, Chơn được biết đến là một trùm bảo kê cò lúa, dưới trướng của Chơn có rất nhiều "đàn em" sẵn sàng gây thương tích cho người khác nếu có mâu thuẫn xảy ra.

Bắt 2 giám đốc lừa đảo chỉ mới học hết lớp 1- Ảnh 3.

Khám xét nhà của Nghị, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu quan trọng phục vụ điều tra.

Mặc dù mới học hết lớp 1 nhưng Chơn đã thành lập công ty bảo vệ và công ty khai thác đất sét đặt trụ sở tại nhà rồi tự làm giám đốc… Ngoài ra, Chơn còn làm phó giám đốc cho nhiều công ty khác do Chơn góp cổ phần. Chơn từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản công trình an ninh quốc gia.

Tương tự như Chơn, Nghị cũng mới học hết lớp 1 và cũng làm giám đốc công ty do Nghị mở tại nhà…

Bắt 2 giám đốc lừa đảo chỉ mới học hết lớp 1- Ảnh 4.

Các đối tượng dùng súng bắn nhau bị bắt giữ.

Liên quan đến "đàn em" của Chơn, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Hòn Đất đã bắt giữ Phạm Văn Trinh (SN 1989), Dương Văn Tiền (SN 2001), Tạ Văn Phương (SN 1999), Trần Đặng Ngọc Hiền và Trần Văn Giỏi vì đã có hành vi tập tụ, dùng hung khí, súng tự chế để giải quyết mâu thuẫn.

Tin - ảnh: VĂN VŨ / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/bat-2-giam-doc-lua-dao-chi-moi-hoc-het-lop-1-196240113205634413.htm