Ngày 5/11, Công an TP Sóc Trăng cho biết vừa bắt quả tang Nguyễn Thị Thùy (SN 1988) và Hạ Bảo Nguyệt (SN 2003) cùng ngụ tỉnh An Giang về hành vi "Cướp giật tài sản".

Thời gian này tại TP phố Sóc Trăng, nhiều hoạt động của lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe ngo khu vực ĐBSCL lần thứ V - đang diễn ra. Thùy và Nguyệt từ An Giang đến Sóc Trăng tìm người sơ hở để cướp giật tài sản.

Sau khi có mặt tại TP Sóc Trăng, 2 người phụ nữ vào khu vực "Liên hoan ẩm thực đường phố" tại Công viên 30/4. Đến 19h30 ngày 4/11, Thùy, Nguyệt phát hiện phụ nữ cùng gia đình vào khu vực ẩm thực, trên cổ có đeo sợi dây chuyền liền bám theo.

Thùy tiếp cận giật sợi dây chuyền trị giá 24 triệu đồng của người phụ nữ, rồi đưa cho Nguyệt. Tuy nhiên, hành vi của 2 người này đã bị đội CSHS Công an TP Sóc Trăng bắt quả tang.

a anh 1

Nguyệt và Thùy tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu 2 người phụ nữ quanh co, khai báo không trung thực về tên tuổi, địa chỉ của bản thân. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, 2 nghi phạm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đáng chú ý, Thùy có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản.