Sao trẻ tài năng của bóng đá Indonesia Witan Sulaeman đang tìm đường thành công để sang đầu quân sang Serbia chơi bóng.

Witan Sulaeman đã chính thức ra mắt đội bóng mới FK Radnik Surdulica ở giải VĐQG Serbia.

Nói về tài năng trẻ đầy triển vọng đến từ xứ vạn đảo, CEO Marko Markovic chia sẻ: "FK Radnik đang bước vào một mùa giải mới với một mục tiêu mới, đó là thúc đẩy sự phát triển của các cầu thủ trẻ ở đội một. Đã có nhiều cầu thủ trẻ được liên hệ để đến với câu lạc bộ, song chúng tôi mở rộng phạm vi của mình ra phương Đông, đặc biệt là Indonesia".

"Và hôm nay là một ngày đặc biệt với câu lạc bộ khi chúng tôi chào đón một tài năng trẻ đến từ khu vực này. Cậu ấy có phẩm chất và tài năng, sẵn sàng phục vụ cho đội bóng của chúng tôi", ông Marko Markovic nói thêm.

Tại FK Radnik Surdulica, Witan Suleiman sẽ được trao số áo 88, cầu thủ chạy cánh 18 tuổi này cũng là cầu thủ Indonesia đầu tiên khoác áo 1 đội bóng ở giải VĐQG Serbia.

Mới 18 tuổi nhưng Witan Suleiman đã chơi 12 trận cho đội tuyển U19 Indonesia và 13 trận trong màu áo đội tuyển U23 Indonesia.

Theo Fox Sports, sang FK Radnik Surdulica, Witan Suleiman sẽ thi đấu theo bản hợp đồng có thời hạn 3,5 năm. Tuy nhiên, mức lương và các chi phí của hợp đồng không được tiết lộ.

Trước Witan, một ngôi sao trẻ khác của bóng đá xứ Vạn đảo là Egy Maulana Vikri cũng đã gia nhập CLB Lechia Gdansk của Ba Lan.

Hiện Văn Hậu là cầu thủ duy nhất của Việt Nam thi đấu ở châu Âu. Tuy nhiên, hậu vệ trái của ĐT Việt Nam chưa có dịp thi đấu chính thức ở giải VĐQG Hà Lan và mới chỉ có 4 phút đá ở đội 1 tại Cúp QG Hà Lan trong màu áo SC Heerenveen.