Têt năm nay, nhiều doanh nghiệp ngành bất động sản (BĐS) công bố thưởng Tết cho nhân viên với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

Đại diện Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA vừa "bật mí" với báo chí về việc thưởng Tết cho nhân viên xuất sắc 11 chiếc xe ô tô hạng sang. Trị giá mỗi chiếc xe khoảng 1 tỷ đồng.

Bất động sản thưởng Tết
Nhân viên môi giới BĐS được thưởng Tết bao nhiêu là điều gây nhiều tò mò.

Trong khi đó, mức thưởng Tết của Công ty Đất Xanh miền Bắc được ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc tiết lộ ở mức khoảng 2 - 5 tháng lương. Đây cũng là mức thưởng chung của nhiều sàn giao dịch BĐS khác.

Ông Quyết cho biết, những môi giới bán được vài căn hộ trong vòng một tháng thì ngoài tiền hoa hồng nhận được trong năm, cuối năm có thể nhận về mức thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.
Trao đổi với phóng viên Tin Tức, ông Phạm Trung Hà, đại diện sàn giao dịch Hòa Phát Land cho biết, công ty trích từ lợi nhuận kinh doanh để thưởng, tùy theo năng lực từng nhân viên. Ít thì 1 tháng lương, nhiều thì 3 tháng lương.

Theo ông Hà, những sàn giao dịch có mức thưởng "khủng" chủ yếu là sàn phân phối các dự án cao cấp bởi chỉ những sản phẩm đó mới có thể tạo doanh thu đột biến.

"Thường các sàn giao dịch không trả hết các khoản tiền cho nhân viên mà tích lại đến cuối năm. Khi chủ đầu tư thanh toán tiền cho sàn thì sàn sẽ có tiền thưởng cho nhân viên. Tuy nhiên, chỉ những nhân viên thực sự xuất sắc, hoặc hàng ngũ lãnh đạo chủ chốt mới có thể nhận được mức thưởng khủng", ông Hà cho hay.

Theo vị này, đây cũng là cách để các sàn giữ chân nhân sự. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đó là cách để các sàn tạo tiếng vang.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, trong giới môi giới BĐS, việc thưởng Tết 50-100 triệu là bình thường. Còn những khoản thưởng lớn như ô tô thì chỉ những cán bộ điều hành. Đa phần nhân viên nhận mức thưởng 1 tháng lương thứ 13.

Theo đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam, bên cạnh mức thưởng phổ thông là vài tháng lương, nhiều doanh nghiệp BĐS tiết lộ thưởng xe ô tô "xịn", căn nhà trị giá 1-2 tỷ đồng, chuyến du lịch châu Âu... cho nhân viên xuất sắc.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh cho biết, năm 2016, thị trường BĐS tăng trưởng mạnh, nhiều doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt nên khả năng thưởng Tết của các công ty BĐS sẽ khả quan hơn các năm trước.

 

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản thưởng Tết 'khủng' tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hoàng Dương / Baotintuc.vn