Ông Lê Tự Trị bị bắt tạm giam để điều tra về tội nhận hối lộ. Người này đã cấu kết, thỏa thuận nhận tiền để can thiệp chỉnh thông số kỹ thuật các ôtô có thể đăng kiểm sai quy trình

Ngày 16/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Tự Trị (51 tuổi, tỉnh Phú Yên) về hành vi Nhận hối lộ.

Cùng bị khởi tố về tội Nhận hối lộ nhưng được tại ngoại còn có Nguyễn Văn Tuấn Dân (51 tuổi, ngụ huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên) và Dương Văn Minh (47 tuổi, ngụ thị xã Đông Hoà, tỉnh Phú Yên).

Động thái trên được thực hiện sau khi Cơ quan CSĐT Công tỉnh Ninh Thuận vào cuộc xác minh dấu hiệu sai phạm trong kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 85-02D, địa chỉ thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

bat dang kiem anh 1

Cảnh sát tống đạt các lệnh tố tụng đối với Lê Tự Trị. Ảnh: N. Hoa.

Theo cảnh sát, quá trình điều tra xác định Lê Tự Trị là giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 85-02D từ tháng 12/2021.

Trong quá trình công tác tháng 1-7/2022, ông Trị có hành vi cấu kết, móc nối, thỏa thuận nhận tiền của Nguyễn Văn Tuấn Dân và Dương Văn Minh để can thiệp chỉnh sửa thông số kỹ thuật nâng chiều cao, tải trọng đối với các ôtô trên chương trình theo dõi từ xa của Cục đăng kiểm Việt Nam, nhằm giúp cho các chủ xe có thể đăng kiểm sai quy trình.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đang mở rộng, điều tra vụ án.