Chiều 22/1, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã bị công an bắt khẩn cấp để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Chiều 22/1, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Công an TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Nguyện (Sn 1964; ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) - Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nhà ông Nguyện.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nhà ông Nguyện.

Thông tin ban đầu, trước đó  tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức vụ trưởng phòng Tổ chức cán bộ. Vào thời điểm này có nhiều bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh Tiền Giang cấp kinh phí đào tạo khi học xong phải về tỉnh công tác.

Trong số này có những bác sĩ sau khi ra trường vì điều kiện không thể công tác nên có làm đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Ông Nguyện đã tiếp nhận đơn và có hành vi điện thoại vòi vĩnh tiền.

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, một số người đã tố cáo với công an. Khi công an vào cuộc, ông Nguyện được điều động làm Chánh Văn phòng Sở Y tế, báo Người lao động đưa tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

  • Tuyên Quang: Bắt quả tang cán bộ địa chính đòi, nhận hối lộ 20 triệu đồng
  • Nhận hối lộ, thất thoát 400 triệu đồng, 4 cán bộ QLTT bị xử lý ra sao?
  • Pha Lê / Dân Sinh

    Nguồn: https://baodansinh.vn/bat-khan-cap-chanh-van-phong-so-y-te-tien-giang-dieu-tra-hanh-vi-nhan-hoi-lo-2021012317222296.htm