HLV Phạm Minh Đức muốn ngừng gắn bó với Hồng Lĩnh trong thời gian tới sau khi ông không thể giúp đội nhà đạt được thành tích thi đấu như ý.

Thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC tại vòng 9 V.League đã đánh dấu trận không thắng thứ 8 của Hà Tĩnh ở mùa bóng năm nay. Điều này khiến HLV trưởng Phạm Minh Đức không thể hài lòng.

Sau trận, ông chỉ trích rất nhiều các ngoại binh: "Khả năng của cầu thủ ngoại này còn thua xa các cầu thủ Việt Nam. Như các bạn đã thấy, thành công của Hà Tĩnh từ giải hạng Nhất lên cũng là nhờ các cầu thủ nội mà ra. Tôi chính là người chọn ngoại binh, nhưng với cầu thủ của tôi hiện nay, đá vậy chỉ tốn tiền mà thôi".

Chuỗi thành tích đáng thất vọng của Hà Tĩnh không có dấu hiệu dừng lại.

Chuỗi thành tích đáng thất vọng của Hà Tĩnh không có dấu hiệu dừng lại.

Ngoài ra, chiến lược gia được mệnh danh "Mourinho Việt Nam" cũng tỏ ra bất lực với màn trình diễn toàn đội: "Sài Gòn FC và Hà Tĩnh nhập cuộc trận này đều mang tâm lý sợ thua, đội nào sợ thua hơn thì sẽ bại trận. Hai đội ngang trình độ với nhau, nhưng Hà Tĩnh lại hỏng ở sai lầm cá nhân. Tôi đã làm hết khả năng rồi, không còn cách nào khác".

Trên thực tế, HLV Phạm Minh Đức là người rất giỏi. Hà Tĩnh dưới tay ông đem đến sự khó chịu cho mọi đối thủ. Nhưng khi kết quả đội nhà không được như ý, HLV này hiểu bản thân phải chịu trách nhiệm cho tất cả. Vì vậy vào ngày hôm nay (12/4), chiến lược gia sinh năm 1976 đã nộp đơn xin từ chức lên ban lãnh đạo CLB Hà Tĩnh.

Việc HLV Phạm Minh Đức xin từ chức sẽ để lại khoảng trống lớn trên băng ghế huấn luyện CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Không có nhiều ứng viên đủ tốt và phù hợp thay thế được ông. Chu Đình Nghiêm hay Nguyễn Thành Công là những HLV hiếm hoi và có lẽ sẽ được ban lãnh đạo Hà Tĩnh cân nhắc trong thời gian tới.

Tình cảnh Hà Tĩnh khá tệ khi họ hiện xếp cuối BXH V.League với chỉ 6 điểm kiếm về.

  • Cầu thủ CLB Quảng Ninh được thưởng thêm 1,5 tỷ đồng
  • Bỏ qua quả penalty 'rõ như ban ngày' cho Nam Định, trọng tài bị VFF treo còi
  • Đặng Phong / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bat-luc-voi-phong-do-yeu-kem-cua-ha-tinh-mourinho-viet-nam-nop-don-xin-tu-chuc-1622112041602397.htm