Ninja Nhật Bản nổi tiếng với những tuyệt chiêu giúp "tàng hình" trong mắt mọi người khi làm nhiệm vụ. Để làm được điều đó, các ninja trải qua quá trình huấn luyện nghiêm khắc cũng như sử dụng các "bảo bối thần kỳ".

Theo các chuyên gia, Ninja Nhật Bản là bậc thầy về khả năng "tàng hình", thoắt ẩn thoắt hiện khi thực hiện nhiệm vụ bí mật. Nhiều người không khỏi tò mò họ làm được như vậy bằng cách nào.

Các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu về vấn đề này. Để có thể ngụy trang "tàng hình" trong mắt mọi người, các Ninja Nhật Bản theo học môn võ thuật là Ninjutsu (Nhẫn thuật).

Khi theo học môn võ thuật này, Ninja sẽ trải qua quá trình rèn luyện gian khổ để có cơ thể khỏe mạnh, phản xạ và óc phán đoán cực kỳ nhạy bén.

Song song với đó, Ninja học cách sử dụng nhiều loại vũ khí cũng như phương pháp ngụy trang hiệu quả khi di chuyển, đột nhập vào nơi ở của đối phương.

Ninja thường làm nhiệm vụ vào buổi tối. Khi ấy, họ thường mặc trang phục màu đen và di chuyển rất nhanh và nhẹ nhàng để không bị phát hiện.

Khi làm nhiệm vụ, Ninja sử dụng trang phục ngụy trang phù hợp với không gian hoạt động.

Ví dụ như khi làm nhiệm vụ trong rừng thì Ninja sẽ mặc trang phục trùng với màu đất hay màu của cỏ cây.

Thêm nữa, các Ninja sử dụng những đôi giày dép có trọng lượng nhẹ và khi di chuyển không phát ra âm thanh lớn.

Khi ở gần kẻ thù, Ninja sẽ cố gắng nín thở, không phát ra bất cứ âm thanh nào dù là nhỏ nhất. Như vậy, Ninja sẽ có thể "tàng hình" trước mắt đối phương.

  • Giải mã vũ khí siêu đa nhiệm của ninja Nhật Bản
  • Nhật Bản đang thiếu hụt ninja, trả lương đến 2 tỷ/năm vẫn không ai chịu làm
  • Tâm Anh (Theo Warriorsandlegends) / Kiến Thức