Nghi phạm Đặng Kiều Phong ở Đà Nẵng được xác định đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng nhờ lừa bán chung cư, nhà ở xã hội.

Ngày 8-6, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) bắt tạm giam Đặng Kiều Phong (55 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Phong không có nghề nghiệp ổn định, không có khả năng xin nhà ở xã hội (NƠXH) nhưng vẫn "vẽ" ra các lý do như quen biết cán bộ tại UBND TP, có thể can thiệp vào việc bố trí chung cư, NƠXH.

Bên cạnh đó, Phong còn đưa ra nhiều thông báo giả về việc bố trí chung cư của Trung tâm Quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng, trên thông báo còn ghi rõ tên các bị hại.

Chỉ đến khi nạn nhân đi kiểm tra tại Trung tâm Quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng thì các thông báo trên đều là giả nên tố cáo việc bị lừa.

Trước đó, trong năm 2019, do tin tưởng lời hứa của Phong nên 5 người đã bị lừa với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này Phong dùng để tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan công an, Phong không thừa nhận hành vi lừa đảo của mình mà xem đấy chỉ là việc vay mượn với các bị hại. Tuy nhiên công an đã thu thập đầy đủ chứng cứ để chứng minh rõ hành vi phạm tội của Phong.

Hiện Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục tìm kiếm các bị hại của Đặng Kiều Phong nhằm củng cố, mở rộng điều tra vụ việc.