Chiều 19/7, Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt nghi phạm sát hại tài xế xe ôm công nghệ xảy ra tại huyện Đông Anh

Công an TP Hà Nội xác định Lê Văn Công (SN 1990, trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, do không có tiền tiêu xài nên Công nảy sinh ý định đi cướp tài sản của lái xe ôm công nghệ.

Sát hại tài xế xe ôm công nghệ do không có tiền tiêu - Ảnh 1.

Lê Văn Công, nghi phạm sát hại tài xế xe ôm công nghệ do không có tiền tiêu xài.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, vào khoảng 20 giờ ngày 16-7, Công chuẩn bị một con dao rồi bắt xe bus đến bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm. Tại đây, Công lang thang đi bộ một mình quanh khu vực bến xe để tìm bị hại. Đến khoản 20 giờ 45 phút cùng ngày, Công gặp anh D. tài xế xe ôm công nghệ đang điều khiển xe máy một mình nên Công gọi xe và thuê anh D. chở về xã Nam Hồng, huyện Đông Anh với giá 100.000 đồng.

Khi xe đến khu vực thuộc thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh, Công bảo anh D. rẽ vào chỗ vắng. Khi phát hiện không có ai qua lại, Công bảo anh D. dừng xe rồi bất ngờ từ phía sau cầm dao đâm nạn nhân nhiều nhát.

Sau khi thấy anh D. nằm ngã gục xuống đất, Công dùng 2 tay kéo nạn nhân vào bờ cỏ; sau đó lấy điện thoại và túi xách của nạn nhân, bên trong có 50.000 đồng và điều khiển xe máy của nạn nhân bỏ trốn.

Trên đường bỏ trốn, Công vứt điện thoại của nạn nhân xuống bờ mương nước thuộc xã Võng La, Đông Anh, thay quần áo và điều khiển xe máy đến gửi tại bãi xe trên địa bàn tỉnh Việt Trì, Phú Thọ. Đến ngày 17-7, Công về nhà cất giấu con dao gây án tại nhà, đến 15 giờ 50 phút ngày 18-7 thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ tại nhà riêng.

Bước đầu, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện, Công an Huyện đang tiếp tục phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.