Giữ vị trí thành viên HĐQT công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn nhưng mức thù lao của ông Trần Duy Tùng - con trai ông Trần Bắc Hà khiến nhiều người bất ngờ với 2,5 triệu đồng/tháng.

t
Ảnh minh họa

Người đưa tin dẫn báo cáo tại cuộc họp ĐHCĐ thường niên năm 2017 của CTCP Cảng Quy Nhơn thông báo thù lao năm 2016 các thành viên HĐQT CTCP Cảng Quy Nhơn.

Theo đó, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lê Hồng Thái nhận thù lao 48 triệu đồng/năm (tương đương mức 4 triệu đồng/tháng). Các thành viên HĐQT nhận thù lao 2,5 triệu đồng/tháng.

Với thời gian đảm nhận vai trò thành viên HĐQT từ 19/7/2016, thù lao ông Trần Duy Tùng nhận được năm 2016 tổng cộng là 13,5 triệu đồng.

Ngoài khoản thù lao công việc nêu trên, các thành viên HĐQT còn được hưởng hoa hồng, quyền mua cổ phần và các lợi ích khác được hưởng từ công ty hay được thanh toán các chi phí ăn, ở, đi lại và chi phí hợp lý khác mà họ chi trả khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mức thù lao và tiền thưởng đối với HĐQT năm 2017 không có sự khác biệt so với năm trước. Cụ thể, tổng mức thù lao dự kiến năm 2017 cho 5 người trong HĐQT là 168 triệu đồng. Trong đó, mức thù lao cho chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm là 4 triệu đồng/tháng và thù lao cho thành viên HĐQT không chuyên trách là 2,5 triệu đồng/tháng.

Về tiền thưởng, nếu cuối năm Cảng Quy Nhơn đạt và vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế thì HĐQT, ban Kiểm soát, ban Tổng giám đốc được trích thưởng tối đa không quá 10% phần lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch.

Với mức thù lao này, căn cứ theo thời gian công tác, số thù lao năm 2017 ông Trần Duy Tùng nhận được là 22,5 triệu đồng.

Liên quan đến việc con trai ông Trần Bắc Hà rút khỏi HĐQT Cảng Quy Nhơn, Tuổi trẻ thông tin, bà Nguyễn Thị Nghiệp, Thành viên HĐQT kiêm Cố vấn HĐQT Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), xác nhận vào ngày ngày 7/11, rằng ông Trần Duy Tùng đã được cho thôi thành viên HĐQT công ty theo nguyện vọng.

"Anh Tùng có đơn xin thôi làm thành viên HĐQT vì lý do sức khỏe, bận bịu công việc ở Hà Nội và đi lại xa xôi, do vậy HĐQT Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn đã đồng ý. Anh Tùng thôi làm thành viên HĐQT từ ngày 1-10-2017", bà Nghiệp cho biết.

Ông Trần Duy Tùng, 32 tuổi, là con trai ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Ngân hàng BIDV. 

Theo Tri thức trực tuyến, ngoài ông Tùng, từng có nhiều lãnh đạo khác như ông Nguyễn Thành Nam từ chức vị trí Thành viên BKS công ty và ông Hoàng Quách Việt đã từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT. Cuối năm 2016, Cảng Quy Nhơn cũng đã chia tay hai phó tổng giám đốc công ty. Trước đó, Chính phủ đã yêu cầu thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, bởi có dấu hiệu thất thoát tài sản Nhà nước tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ mức thù lao của con trai ông Trần Bắc Hà ở HĐQT Cảng Quy Nhơn tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

K.T (TH) / Tin nhanh Online