Kết quả cuộc khảo sát được công bố mới đây cho thấy hóa ra đằng sau thói trăng hoa, lừa dối của đàn ông lại bắt nguồn từ đức tính phổ biến này của phụ nữ.

Trái tim người phụ nữ tưởng chừng như bị xé vụn khi bị chính người đàn ông mà họ yêu thương hơn cả bản thân phản bội. Khi niềm tin đã mất, những người được mệnh danh là phái yếu từng nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể tin tưởng các đấng mày râu thêm một lần nữa. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là phụ nữ lại có nhiều khả năng tha thứ cho hành vi tồi tệ của bạn tình hơn nam giới.

Kết quả cuộc khảo sát được thực hiện với 1.200 người đã có gia đình ở Anh cho thấy 60% phụ nữ thừa nhận sẽ tha thứ cho hành vi lừa dối của bạn đời. Trong khi đó, tỷ lệ này ở nam giới chỉ là 38%.

phu nu
Phụ nữ thường dễ tha thứ cho bạn tình khi bị phản bội hơn nam giới

Vậy tại sao những người phụ nữ lại có thể chấp nhận bỏ qua cho hành vi của nam giới từng khiến họ đau thấu tim?

Hơn một nửa (55%) số phụ nữ tham gia khảo sát tin rằng họ có thể thay đổi bản tính của đàn ông và thuyết phục họ không phản bội trong tương lai. Tuy nhiên, chỉ có 20% nam giới nghĩ rằng họ có thể làm được những điều này đối với phái đẹp.

Như vậy, kết quả cuộc khảo sát đã phần nào cho thấy bản tính dễ tha thứ của phụ nữ khiến họ dễ bị lợi dụng và sẽ bị lừa dối thêm nhiều lần nữa trong cuộc sống.

Christian Grant, một trong những người tiến hành cuộc khảo sát, nhấn mạnh: “Nếu hành động của bạn ít khả năng gây ra hậu quả nghiêm trọng, bạn sẽ không ngần ngại thực hiện theo mong muốn của bản thân. Nói cách khác, nếu bạn thấy quá dễ để ngoại tình thì điều gì sẽ ngăn bạn không làm điều đó?”.

Nguyễn Trang (Theo Dailystar) / Tin nhanh Online