Nhà sản xuất điện thoại Nhật Bản tuyên bố họ vừa phát triển được chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động phát hiện và ngăn việc chặn ảnh khỏa thân.

Cụ thể, hãng smartphone Nhật Bản có tên gọi Tone vừa trình làng một sản phẩm rất đặc biệt với tên gọi E20. Điểm nhấn của sản phẩm không phải là thiết kế độc đáo hay cấu hình mạnh mẽ, mà là được tích hợp trí tuệ nhân tạo để không cho phép người dùng sử dụng chiếc smartphone này để chụp ảnh khỏa thân.

Tone E20 được trang bị tính năng Smartphone Protection - phần mềm AI cài sẵn trong ứng dụng camera. Đây là tính năng tích hợp trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng camera trên smartphone để có thể tự động nhận diện khi nào người dùng sử dụng sản phẩm để chụp ảnh khỏa thân. Nếu phát hiện ra, Tone E20 sẽ không cho phép người dùng lưu lại hình ảnh đã chụp vào smartphone.

Không dừng lại ở đó, chiếc smartphone này còn có thể được thiết lập để kết nối với smartphone của một người bảo hộ và cảnh báo họ nếu người dùng đang cố gắng chụp ảnh khỏa thân bằng Tone E20.

Chẳng hạn các bậc phụ huynh có thể nhận được cảnh báo từ Tone E20 nếu con cái của họ đang có ý định sử dụng chiếc smartphone này để chụp ảnh khỏa thân chính mình.

Theo CNET, mẫu điện thoại E20 của Tone đưa ra tính năng này nhằm bảo vệ các bạn trẻ Nhật Bản khỏi bị lợi dụng và chụp những bức ảnh nhạy cảm mà có thể một ngày nào đó họ sẽ hối tiếc.

Ngoài trừ điểm nhấn này, cấu hình Tone E20 không có gì đặc sắc. Smartphone có màn hình IPS 6,2" với độ phân giải HD+, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Mặt sau là 3 camera 13MP + 12MP + 2MP, còn camera mặt trước là 8MP.

Tone E20 sẽ được bán ra tại Nhật Bản với mức giá 19.800 Yen (tương đương 4,1 triệu đồng).