Lại thêm một lần nữa, người dân Việt Nam được chứng kiến hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời quê hương mình.

Thiên nhiên vốn có rất nhiều điều kỳ diệu mà có những điều chưa chắc chúng ta đã biết hết. Cũng bởi vậy mà khi được chứng kiến những điều này, dân tình không khỏi rần rần và trầm trồ về sự lạ lẫm, thú vị... Điển hình như vừa mới đây, vào buổi trưa ngày 6/5/2021, rất nhiều người sống tại Hạ Long (Quảng Ninh) và một số ít ở Hải Phòng thi nhau chia sẻ hình ảnh một quầng sáng tròn bao quanh Mặt trời. 

(Ảnh: Page Hạ Long Thả Gió, Kem Lạnh, Lê Thanh Xuân).

(Ảnh: Page Hạ Long Thả Gió, Kem Lạnh, Lê Thanh Xuân).

Đây là một hiện tượng không mấy phổ biến và không phải ai cũng từng nhìn thấy, có lẽ vì vậy mà nhiều người cảm thấy rất ngạc nhiên, thích thú hoặc hiếu kỳ trước hình ảnh này.

(Ảnh: M.r.Đoàn, Tèn Ten, Thanh Nghiêm, Trần Thị Huệ).

(Ảnh: M.r.Đoàn, Tèn Ten, Thanh Nghiêm, Trần Thị Huệ).

Rất nhiều người gọi đây là cầu vồng tròn do vòng tròn này có những màu sắc khá giống với cầu vồng. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện tượng này có tên là quầng Mặt trời, mà một hiện tượng quang học ít khi xảy ra trong tự nhiên. Quầng hào quang rực rỡ bao quanh Mặt Trời như thế này sẽ xảy ra khi ánh sáng bị khúc xạ nhiều lần theo góc 22 độ.

Trước đây, hiện tượng này cũng từng được bắt gặp ở Nghệ An và Huế.

Cùng với hiện tượng quầng Mặt trời, người dân ở Việt Nam còn nhiều lần gặp các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú khác trên bầu trời quê hương như mây ngũ sắc, ánh sáng hoàng hôn hình phượng hoàng, đám mây hình rồng...

(Ảnh: Trần Nguyễn Bảo Nhân, Internet).

(Ảnh: Trần Nguyễn Bảo Nhân, Internet).