Ngày 25/11, Công an huyện Đất Đỏ cho biết đã bắt giữ và đang lập hồ sơ xử lý một đối tượng cướp giật tài sản của một người tàn tật, nhặt ve chai trên địa bàn.

Bắt người phụ nữ cướp giật tiền của người nhặt ve chai

Đối tượng cướp giật tài sản của người tàn tật, nhặt ve chai. Ảnh: Công an

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thị Thật (sinh năm 1967, ngụ tại ấp Tây, xã Long Phước, TP Bà Rịa) đã có hành vi cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, hành nghề nhặt ve chai.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 9h ngày 13/11, thấy ông V.V.T (sinh năm 1962, ngụ huyện Đất Đỏ) đang đi nhặt ve chai trên đoạn đường Cao Văn Ngọc (thuộc khu phố Hòa Hội, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ), đối tượng Nguyễn Thị Thật đi xe máy tiếp cận, nói chuyện.

Lúc này, Thật đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và nói cho ông T số tiền 100.000 đồng, đồng thời hỏi ông T có tiền trả lại không.

Ông T trả lời là có tiền trả lại, rồi lấy toàn bộ số tiền mang theo đếm 400.000 đồng để đưa cho bà Thật. Do ông T bị tai biến nhẹ, tay bị co quắp, nên bà Thật đề nghị ông T đưa cho bà ta đếm giùm, nhưng ông T không đồng ý.

Thấy ông T không đưa, bà Thật dùng tay giật toàn bộ số tiền rồi quay xe tẩu thoát. Theo ông T trình báo, tổng cộng số tiền bị chiếm đoạt 5.720.000 đồng, cùng 4 tờ vé số.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã tìm được đối tượng Nguyễn Thị Thật và mời đến làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận có giật số tiền trên tay ông T, nhưng không xác định là bao nhiêu và đã tiêu xài hết. Còn 4 tờ vé số đã bị vứt đi. 

Hiện cơ quan Công an huyện Đất Đỏ đang thu thập thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.