Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Trường Sơn - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM để điều tra những sai phạm liên quan.

Ngày 11/7, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt ông Phan Trường Sơn (SN 1967; quê quán Thừa Thiên - Huế) để điều tra hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Cùng ngày, Bộ Công an và VKSND Tối cao đã thực hiện lệnh khám xét nhà ông Phan Trường Sơn.

Ông Phan Trường Sơn.

Ông Phan Trường Sơn.

Khi bị bắt, ông Phan Trường Sơn đang là Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM. 

Ông Phan Trường Sơn được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vào tháng 4/2020. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ này, ông Phan Trường Sơn là Trưởng phòng Phòng Phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP.HCM.

Cũng vào trưa 11/7, Bộ Công an và VKSND Tối cao đã thực hiện lệnh khám nhà ông Trần Trọng Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM. Việc khám xét này thực hiện trong vòng 60 phút từ 12 giờ đến 13 giờ 11/7.

Công an khám xét nhà ông Trần Trọng Tuấn.

Công an khám xét nhà ông Trần Trọng Tuấn.

Cũng theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động, ngoài việc khởi tố ông Trần Vĩnh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM), ông Trần Trọng Tuấn, ông Phan Trường Sơn thì Bộ Công an cũng khởi tố thêm hai người khác để điều tra hành vi liên quan.

  • Khởi tố ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM
  • 'Khó mở cửa thị trường du lịch quốc tế trong năm nay'
  • Phạm Dũng / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-pho-giam-doc-so-quy-hoach-kien-truc-tp-hcm-phan-truong-son-20200711135000474.htm