Sau khi quay, cắt ghép, chỉnh sửa clip về việc tranh chấp đất đai và đăng lên mạng xã hội, Nguyễn Văn Sơn đã đe dọa, yêu cầu doanh nghiệp phải đưa hơn 1,5 tỷ đồng.

Lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Nhuyễn Văn Sơn đang nhận tiền của lãnh đạo Công ty Nam Nung.

Lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Nhuyễn Văn Sơn đang nhận tiền của lãnh đạo Công ty Nam Nung.

Ngày 3/8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp.

Trước đó, vào chiều tối 2/8, sau khi nhận được tin báo của một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung về việc bị 1 đối tượng cưỡng đoạt tài sản, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và lực lượng Công an huyện Krông Nô tiến hành vào cuộc làm rõ.

Tại đây, công an bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn (SN 1968, trú tại xã Nâm N'đir, huyện Krông Nô) đang có hành vi nhận 550 triệu đồng của một lãnh đạo Công ty Nam Nung.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, lợi dụng tình hình tranh chấp khiếu kiện liên quan đến Công ty TNHH MTV Nam Nung, Sơn đã tham gia, kích động, cổ vũ người dân đòi đất từ Công ty Nam Nung và dùng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 26/7, Sơn vào khu vực đất cao su do Công ty Nam Nung để quay clip rồi tiến hành cắt ghép, chỉnh sữa nội dung và đăng lên tài khoản Youtube.

Ngày 27/7, khi người dân tụ tập đông người trước Công ty Nam Nung, Sơn đã tham gia kích động người dân phản đối, đòi đất. Đồng thời, xúi giục người dân vào dựng chòi, lán để bao chiếm đất của công ty này.

Sau đó, Sơn tiếp tục quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sữa và đăng lên Youtube, mạng xã hội không đúng với bản chất của vụ việc, ảnh hướng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đên ngày 31/7, sau khi xem các clip này, lãnh đạo Công ty Nam Nung có điện thoại và gặp trực tiếp Sơn yêu cầu gỡ clip vì không đúng sự thật. Tuy nhiên, Sơn yêu cầu công ty này phải "mua" lại các clip trên với số tiền 1,8 tỷ đồng nếu không mua sẽ đăng tải nhiều clip lên mạng.

Sợ ảnh hưởng đến công ty và cá nhân mình nên một lãnh đạo Công ty Nam Nung đã thỏa thuận "mua" lại các clip trên với số tiền 1,5 tỷ đồng với cam kết Sơn sẽ dừng việc quay phim, phát tán và gỡ bỏ các clip trên mạng xã hội.

Chiều tối, 2/8 một lãnh đạo Công ty Nam Nung đã mang 550 triệu đồng đến nhà giao cho Sơn thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.

  • Bắt đối tượng tố cáo lãnh đạo xã rồi tống tiền 400 triệu đồng
  • Bị tống tiền vì lộ clip nhạy cảm khi sửa điện thoại
  • Xứ Thanh / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bat-qua-tang-doi-tuong-dang-clip-len-mang-xa-hoi-roi-yeu-cau-doanh-nghiep-mua-lai-gia-18-ty-dong-820213817213240.htm